Văn phòng New Fremantle lộng lẫy sau 4 năm phục hồi

Từng 1 thời là nơi được sử dụng cho các hoạt động quân sự bí mật, toà nhà lớn số 11 đường Cliff/Fremantle nay được sử dụng như trụ sở hợp tác Australia – New Zealand trực thuộc Mediterranean Shipping – một trong số những công ty đóng tàu lớn trên thế giới.

Trong suốt 114 năm lịch sử, toà nhà của các di sản ở tây Freo này là trụ sở của hầu hết doanh nghiệp, văn phòng thông tin và cả cơ quan đầu não của Hải quân Hoàng gia Úc trong thế chiến thứ 2. Đây cũng là một trong số các di tích lịch sử quan trọng nhất của tây Úc tính tới thời điểm hiện tạị.

 Văn phòng New Fremantle lộng lẫy sau 4 năm phục hồi

Tòa nhà MSC tại 11 đường Cliff, Fremantle, đã được phục hồi trong vòng bốn năm

 Văn phòng New Fremantle lộng lẫy sau 4 năm phục hồi

Những hình ảnh đầu tiên trong quá trình khôi phục lại công trình từ tháng 04/2016

Giám đốc điều hành MSC Australia and New Zealand- ngài Kevin Clarke, người tổ chức vận hành các hoạt động khu vực Châu Đại Dương của công ty cùng với đại uý Michele Bordiga cho biết: “Công ty rất hứng thú trong việc khôi phục lại toà nhà, đây là nơi có vai trò quan trọng đóng góp vào lịch sử của cảng biển Fremantle”.

 Văn phòng New Fremantle lộng lẫy sau 4 năm phục hồi

Khu vực nhà kính bao quanh công trình cổ

MSC là một trong những doanh nghiệp lớn nhất thế giới với hơn 480 trụ sở đc đặt tại hơn 150 quốc gia này đã hiện diện tại Australia tới 27 năm, khởi nghiệp từ 1 doanh nghiệp nhỏ tại Sydney năm 1989.

MSC đã coi toà nhà tây Úc (WA home) là nơi tổ chức các hoạt động tại khu vực châu Đại Dương trong 16 năm qua vì múi giờ ở đây cho phép nhân viên giao tiếp và làm việc hiệu quả với trụ sở quốc tế của MSC tại Geneva Thuỵ Điển.

 Văn phòng New Fremantle lộng lẫy sau 4 năm phục hồi

Không gian một phòng họp bên trong tòa nhà

“Toà nhà được thiết kế tràn đầy màu sắc lịch sử với nhiều điều thú vị luôn luôn là trái tim của cộng đồng doanh nghiệp Fremantle” – Mr Clarke chia sẻ.

MSC đã làm việc với KTS. Murray Slavin của công ty kiến trúc Slavin trong 1 dự án lên tới 14.5 triệu đô để tái dựng lại toà nhà lịch sử này, đồng thời xây dựng thêm 1 toà mới rộng 1082 m2 ngay liền kề dự kiến là nơi làm việc của 182 nhân viên và có thể nhiều hơn trong tương lai.

Mặt tiền của toà nhà xây thêm rộng 12m, được làm bằng kính hướng thẳng ra đại lộ Cliff. Toà nhà được thiết kế theo phong cách Gothic với phần vòm cùng những họa tiết nổi, tái hiện lại hình ảnh tòa nhà cũ.

 Văn phòng New Fremantle lộng lẫy sau 4 năm phục hồi

Không gian làm việc mới của MSC bên trong tòa nhà New Fremantle

Toà nhà cũ được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư WA và vị đại tướng trong chiến tranh thế giới thứ nhất Sir Joseph J. Talbot Hobbs, cũng là người đứng sau bản thiết kế khách sạn Savoy ở Hay Street Mall cùng với Weld Club.

Sự thay đổi lớn nhất trong thiết kế mới của toà là việc loại bỏ đi cách xây xi măng thông thường và tái sử dụng gạch thuần tuý. Đây chính là công đoạn tỉ mỉ nhất. Trong giai đoạn giữa thập niên 60, toà nhà cũ được xây dựng với nỗ lực bảo vệ các khối xây cũ khỏi nước và muối. Tuy nhiên nó bị tác dụng ngược lại làm ngấm nước vào toà nhà.

 Văn phòng New Fremantle lộng lẫy sau 4 năm phục hồi

Một thiết kế mang tính biểu tượng bên trong công trình, với hình la bàn trên nền gạch

Phải mất tới 1 năm để công ty Heritage Stone Restorations, dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo của công ty kiến trúc Slavin cùng với văn phòng di sản trực thuộc thành phố Fremantle để tu sửa lại phần nề cho toà nhà, loại bỏ muối khỏi nền gạch, thay thế vữa vôi cũ và áp dụng tuck-pointing để phù hợp với màu sắc ban đầu.

Các công cụ bằng tay được sử dụng để giảm thiểu thiệt hại, các chất tạo màu đất tự nhiên được sử dụng để màu sắc phù hợp với vữa ban đầu.

 Văn phòng New Fremantle lộng lẫy sau 4 năm phục hồi

Hình ảnh thang lớn nhìn từ dưới lên

Marc Beattie, chuyên gia hoạch định về di sản tại các đô thị tại công ty thiết kế đô thị TPG đã đưa ra các tư vấn cho việc bảo tồn và sửa chữa lại gạch. Bước chuyển của MSC cũng đã đánh dấu đầy đủ vòng tròn thương mại của toà nhà này.

Toà nhà được xây dựng năm 1902, là trụ sở của 1 công ty xuất nhập khẩu khác có tên là Dalgety & Co. Công ty này là 1 trong những công ty đầu tiên được thành lập trong khu vực chỉ sau hải cảng Fremantle (mở cửa năm 1897).

“Toà nhà này có giá £30,000 và tại thời điểm đó nó là bản hợp đồng lớn nhất cho 1 toà nhà cá nhân trong bang” Richard Offen, giám đốc điều hành của Heritage Perth nói với đài ABC đầu năm nay.

Năm 1927, công ty cung cấp nông nghiệp Elder Smith & Co đã mua tòa nhà và nó đã được đổi tên thành Elder House. Trong suốt 25 năm tiếp theo, tiếp tục là 1 công ty vận chuyển nữa sở hữu bởi Nauy và Thuỵ Điển có tên Wallenius Wilhelmsen mua lại toà nhà, khi đó được gọi với cái tên Wilhelmsen House.

 Văn phòng New Fremantle lộng lẫy sau 4 năm phục hồi

Các thang máy lên sân thượng tại trụ sở MSC mới ở Fremantle có dạng như một container

 Văn phòng New Fremantle lộng lẫy sau 4 năm phục hồi

Góc nhìn mới từ tòa nhà MSC nhìn thẳng ra cảng Fremantle

Được biết đến với tên gọi Barwil House và được thuê làm cơ sở của 1 số các doanh nghiệp nhỏ, Fremantle TAFE. Mr Clarke cho hay, sự đầu tư của công ty chứng minh sự cam kết của quý công ty với văn hoá.

Fremantle là vị trí chiến lược, là cửa ngõ để giao lưu với Châu Á. Bộ phận chiến lược của tập đoàn toàn cầu MSC cùng với bộ phận kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hoá của công ty có 1 niềm tin mạnh mẽ với sự phát triển cuả cảng biển này trong suốt 1 thập kỷ qua.

“MSC đang đầu tư tại thị trường Úc và New Zealand và chúng tôi đang ở đây để chuẩn bị cho một đoạn đường dài” – Mr Clarke cho biết

Tủ Bếp Melamine

Tủ Bếp Veneer

Tủ Bếp Gỗ MDF

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>