Tỷ phú Soros lại tích cực gom lợi lớn từ nước Anh

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng có lúc lên đỉnh 2 năm tại 1.360 USD. Dù thị trường sau đó hạ nhiệt phần nào, giá kim loại quý hiện vẫn quanh 1.328 USD một ounce. Vàng được coi là công cụ trú ẩn trong thời kỳ bất ổn, điển hình như hôm qua – nhà đầu tư lo ngại Anh rời EU sẽ gây xáo trộn thương mại tại châu Âu. 

Quỹ đầu tư của George Soros gần đây đã tích cực gom tài sản liên quan đến vàng và đặt cược vào chứng khoán lao dốc.

Người Anh hôm qua đã bỏ phiếu chọn rời Liên minh châu Âu (EU), khiến thị trường toàn cầu chao đảo. Bảng Anh mất giá hơn 8%, xuống thấp nhất 30 năm so với USD. Trong khi đó, chứng khoán châu Âu và châu Á cũng có phiên giao dịch tệ nhất hơn 30 năm.

Đây chính là kịch bản mà tỷ phú đầu tư George Soros đã cảnh báo tuần trước trên Guardian. Soros là người đã trở nên giàu có sau thương vụ bán khống đồng bảng Anh năm 1992 và kiếm được hơn một tỷ USD chỉ trong một ngày. Ngày này được gọi là Ngày thứ Tư Đen tối, khiến bảng Anh phải rút khỏi Cơ chế Tỷ giá Hối đoái Cố định châu Âu (ERM)

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

.

Soros 7970 1466829816 Tỷ phú Soros lại tích cực gom lợi lớn từ nước Anh

George Soros gần đây đã gom lượng lớn tài sản liên quan đến vàng. Ảnh: Forbes

Soros Fund Management là quỹ đầu tư của Soros và gia đình, với số tài sản quản lý gần 30 tỷ USD. Gần đây, quỹ này đã tích cực gom tài sản liên quan đến vàng và đặt cược chứng khoán lao dốc, theo Wall Street Journal.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng có lúc lên đỉnh 2 năm tại 1.360 USD. Dù thị trường sau đó hạ nhiệt phần nào, giá kim loại quý hiện vẫn quanh 1.328 USD một ounce. Vàng được coi là công cụ trú ẩn trong thời kỳ bất ổn, điển hình như hôm qua – nhà đầu tư lo ngại Anh rời EU sẽ gây xáo trộn thương mại tại châu Âu.  

Soros đã mua 19 triệu cổ phiếu hãng khai thác vàng Barrick Gold hồi quý I, theo các tài liệu được công bố. Ông cũng mua cổ phần lớn trong hãng khai thác bạc Sliver Wheaton.

Dĩ nhiên, ông không phải nhà đầu tư duy nhất làm việc này. Stanley Druckenmiller của Duquesne Capital và Paul Singer – ông chủ quỹ đầu tư Elliott Management cũng đã mua vàng để phòng trừ các cú sốc trên thị trường.

Dù vậy, người ta chẳng bao giờ biết chính xác Soros đang nắm giữ bao nhiêu. Do các công bố của ông chỉ tiết lộ phần rất nhỏ trong danh mục đầu tư dài dằng dặc của mình.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>