Trang bị hành trang và kỹ năng tìm việc cho sinh viên

Những bài viết về tư vấn nghề nghiệp, hướng nghiệp sẽ giúp ứng viên có thêm những kỹ năng tốt nhất trong quá trình tìm việc.

Phóng viên: Xin ông cho biết rõ hơn  về chương trình hợp tác giữa công ty và ĐH Quốc gia trong thời gian tới?

lex 00000 76662 Trang bị hành trang và kỹ năng tìm việc cho sinh viên 

 

Ông Dương Xuân Giao: Hằng năm, ĐH Quốc gia TPHCM có khoảng 10.000 sinh viên tốt nghiệp. Trong quá trình tìm việc, ngoài những kiến thức chuyên môn thì kỹ năng góp phần không nhỏ vào việc sinh viên có được doanh nghiệp (DN) tuyển dụng hay không. Chính vì thế, đề án hỗ trợ hướng nghiệp cho sinh viên sẽ bổ sung kiến thức, hướng dẫn các công cụ tìm việc trực tuyến nhằm gia tăng cơ hội cho sinh viên của ĐH Quốc gia đã được ký kết.

 

 

Theo đó, tại trang web tuyển dụng procareers.vn chúng tôi sẽ tạo một subdomain www.students.procareers.vn. Ngoài ra, chúng tôi còn có một trung tâm hướng nghiệp đặt tại văn phòng công ty để bổ sung kỹ năng cho sinh viên trong quá trình tìm việc. Chúng tôi cũng chú trọng đến việc tổ chức những hội thảo, hướng nghiệp cho sinh viên. Hằng năm, chúng tôi còn trao 50 học bổng giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cơ hội học tập.  

lex 00000 32439 Trang bị hành trang và kỹ năng tìm việc cho sinh viên
Ông Dương Xuân Giao (đứng) giảng dạy về kỹ năng mềm cho sinh viên

Như vậy, việc ra đời trang web tuyển dụng procareers.vn trong thời gian này đi đôi với lợi ích của ứng viên và DN. Điều gì khiến procareers.vn có sự khác biệt với những trang web tuyển dụng khác?

– Với mong muốn giải quyết tốt nhu cầu về tuyển dụng của DN cũng như cấp bách cho người tìm việc, procareers.vn đã ra đời. Với nhà tuyển dụng, procareers.vn đem lại những lợi ích như đăng thông tin tuyển dụng giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm lượng hồ sơ có chất lượng cao từ các ngân hàng hồ sơ phong phú với phương thức thanh toán nhanh chóng, tiện lợi. Với ứng viên, procareers.vn cung cấp hàng ngàn công việc mới mỗi ngày, giao diện thân thiện giúp ứng viên dễ dàng cập nhật hồ sơ để nhà tuyển dụng chú ý. Ngoài ra, những bài viết về tư vấn nghề nghiệp, hướng nghiệp sẽ giúp ứng viên có thêm những kỹ năng tốt nhất trong quá trình tìm việc.

Kể từ khi ra mắt thử nghiệm vào ngày 9-11-2010 đến nay, procareers.vn đã có những hoạt động thiết thực dành cho ứng viên và nhà tuyển dụng như tham gia định hướng nghề nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm tìm việc cho sinh viên. Hiện procareers.vn đã có hơn 4.000 đầu việc từ các doanh nghiệp và lượng hồ sơ ứng viên chất lượng lên đến 300.000. Đến  nay, đã có 800 ứng viên được các DN tuyển dụng. 

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm, thị trường lao động sẽ gặp nhiều khó khăn. ProCareers đã có những động thái gì để khuyến khích DN và người lao động tham gia kích thích thị trường lao động trong thời gian tới?

– Theo dự báo, từ nay đến cuối năm, thị trường lao động sẽ trải qua những giai đoạn hết sức khó khăn bởi phụ thuộc vào hoạt động sản xuất của DN. Chính vì thế, việc ra đời trang web tuyển dụng trong thời điểm này cũng không nằm ngoài mục đích giúp DN tuyển dụng được nhân sự như ý với chi phí thấp. Đặc biệt, với ứng viên, chúng tôi áp dụng việc trả phí cho ứng viên khi đăng ký hồ sơ tìm việc. Cụ thể, những ứng viên có hồ sơ tốt khi được nhà tuyển dụng xem thông tin sẽ được công ty trả 5.000 đồng/lần. Số tiền trên sẽ được tích lũy đến 100.000 đồng, công ty sẽ chi trả phí cho ứng viên. Từ tháng 4 đến tháng 9-2011, khách hàng tuyển dụng trên trang web sẽ được giảm 50% chi phí.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>