Tìm hiểu về dịch vụ Contact Center trong doanh nghiệp

Ngoài ra thì hệ thống còn hỗ trợ cho việc chăm sóc khách hàng tối đa nhất bằng việc cho phép nhận biết và lưu lại thông tin khách hàng dễ dàng cho các lần khách hàng gọi đến tiếp theo. Mặc dù tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau nhưng Contact Center có giao diện dễ sử dụng đối với các nhân viên chăm sóc khách hàng và các nhà quản lý. Contact Center được coi là một giải pháp hoàn thiện nhất dành cho việc quản lý các luồng thông tin của công ty.

Cụm từ “contact center” được sử dụng khá nhiều hiện nay. Tuy nhiên chắc chắn nhiều người chưa biết Contact Center là gì cũng như tầm quan trọng của nó trong .Contact Center là gì?

Contact Center là một hệ thống thông tin nhất quán nhằm kết nối nhân viên chăm sóc khách hàng với khách hàng của công ty,doanh nghiệp vào đúng thời điểm cần thiết  để gỡ rối các khúc mắc, khiếu nại, tiếp nhận và giải đáp thông tin sản phẩm…

Điều này đề cập tới việc một doanh nghiệp có thể quản lý một số lượng lớn các mối quan hệ với khách hàng thông qua website của công ty, điện thoại, chat, thậm chí là các cuộc thoại video, email hay tin nhắn.

stockfresh 58405 cute business customer service woman smiling sizeS Tìm hiểu về dịch vụ Contact Center trong doanh nghiệp
Contact Center là một hệ thống thông tin nhất quán nhằm kết nối nhân viên chăm sóc khách hàng với khách hàng của công ty,doanh nghiệp vào đúng thời điểm.

Vai trò của Contact Center đối với doanh nghiệp

 Trên thực tế Contact Center sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp tăng lòng trung thành của khách hàng, cải thiện hình ảnh và  qua việc giải đáp thắc mắc của họ gần như ngay lập tức lúc họ cần. Hơn nữa, nó còn giúp doanh nghiệp vừa nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng lại vừa cắt giảm chi phí hoạt động làm cho hoạt động hiệu quả hơn.

Những công nghệ Contact Center hiện nay giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp thông qua trôi chảy, suôn sẻ các bước trong quy trình kinh doanh của doanh nghiệp đó.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Trước tiên phải kể đến là doanh nghiệp không tốn khoản chi phí liên lạc cho bên thứ ba.Tiếp theo, doanh nghiệp có khả năng cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ cho nhân viên và cả khách hàng của mình. Và cuối cùng  doanh nghiệp sẽ quản lý được cả các  cuộc gọi bị trì hoãn, cuộc gọi nhỡ để chủ động liên lạc với khách hàng.  Như thế, doanh nghiệp sẽ không bỏ lỡ một khách hàng nào tìm đến với công ty, doanh nghiệp của mình và kịp thời hỗ trợ họ.

BPM for contact call center Tìm hiểu về dịch vụ Contact Center trong doanh nghiệp

Những công nghệ Contact Center hiện nay giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp.

 

Contact Center có thể cải thiện hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp như thế nào?

Contact Center được coi là một giải pháp hoàn thiện nhất dành cho việc quản lý các luồng thông tin của công ty. Ngoài ra, các nhân viên vẫn có thể dễ dàng chăm sóc khách hàng của mình mặc dù họ không ở tại nơi . Đây chỉ là một ví dụ cho cách tiện lợi, linh hoạt mà một contact center cung cấp, như vậy không có nghĩa công ty có các nhân viên chăm sóc khách hàng ngồi lẻ tẻ.

Ngoài ra thì hệ thống còn hỗ trợ cho việc chăm sóc khách hàng tối đa nhất bằng việc cho phép nhận biết và lưu lại thông tin khách hàng dễ dàng cho các lần khách hàng gọi đến tiếp theo. Mặc dù tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau nhưng Contact Center có giao diện dễ sử dụng đối với các nhân viên chăm sóc khách hàng và các nhà quản lý. Contact Center được coi là một giải pháp hoàn thiện nhất dành cho việc quản lý các luồng thông tin của công ty.

Khi sử dụng hệ thống này, doanh nghiệp sẽ nâng được tỷ lệ đáp ứng các cuộc gọi của khách hàng lên mức cao nhất, nghiên cứu hành vi của khách hàng, và còn có thể hỗ trợ công tác thống kê, qua nhiều thông số được ghi nhận lại trong hệ thống. Như vậy, nhà quản lý còn có thể lập ra kế hoạch đào tạo cho nhân viên của mình nhờ vào các tính năng ghi nhận của hệ thống Contact Center tiện lợi này.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>