Thiết kế và cải tạo nhà thành một “bụi cây” xanh bát ngát

Nếu nhìn Hà nội từ trên cao xuống, những mái tôn tránh nóng lổn nhổn khắp đô thị, chính vậy việc đầu tiên cần làm nhất là trồng thêm cây để trả lại màu xanh cho thành phố, làm dịu đi những căng thẳng đời thường những áp lực công việc và áp lực từ một đô thị chật chội và ô nhiễm.

 
 

Hiện nay, mật độ cây xanh trong các thành phố hiện nay còn rất thấp, tại các độ thị ở Việt Nam chỉ có 11m2 cây xanh trên một người.

Nếu nhìn Hà nội từ trên cao xuống, những mái tôn tránh nóng lổn nhổn khắp đô thị, chính vậy việc đầu tiên cần làm nhất là trồng thêm cây để trả lại màu xanh cho thành phố, làm dịu đi những căng thẳng đời thường những áp lực công việc và áp lực từ một đô thị chật chội và ô nhiễm.

Le Binh’s house là công trình được cải tạo lại từ một ngôi nhà cũ giữa lòng thủ đô Hà Nội.

 Thiết kế và cải tạo nhà thành một “bụi cây” xanh bát ngát

Một số hình ảnh của công trình Le Binh’s house trước và sau khi cải tạo :

 Thiết kế và cải tạo nhà thành một “bụi cây” xanh bát ngát

 Thiết kế và cải tạo nhà thành một “bụi cây” xanh bát ngát  Thiết kế và cải tạo nhà thành một “bụi cây” xanh bát ngát  Thiết kế và cải tạo nhà thành một “bụi cây” xanh bát ngát  Thiết kế và cải tạo nhà thành một “bụi cây” xanh bát ngát

Nhìn từ ngoài vào, căn nhà đúng nghĩa là một bụi cây, người đi đường thậm chí không còn nhận ra đây là một ngôi nhà, người ta nghĩ đây là một dàn cây. Ý tưởng thật là đơn giản để cải tạo một căn nhà cũ thiếu sáng, ẩm thấp thành một công trình góp phần cho Hà nội xanh hơn.

 Thiết kế và cải tạo nhà thành một “bụi cây” xanh bát ngát Thiết kế và cải tạo nhà thành một “bụi cây” xanh bát ngát  Thiết kế và cải tạo nhà thành một “bụi cây” xanh bát ngát  Thiết kế và cải tạo nhà thành một “bụi cây” xanh bát ngát  Thiết kế và cải tạo nhà thành một “bụi cây” xanh bát ngát  Thiết kế và cải tạo nhà thành một “bụi cây” xanh bát ngát  Thiết kế và cải tạo nhà thành một “bụi cây” xanh bát ngát

Địa điểm: Phố Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Công ty thiết kế: Vo Trong Nghia Architects
Tham gia thiết kế: KTS. Võ Trọng Nghĩa, Takashi Niwa, Trần Thị Hằng
Nhà Thầu XD: Công ty CP Nhà Gió và Nước
Thời gian hoàn thành: 02. 2013
Nhiếp ảnh gia: Hiroyuki Oki
Tổng diện tích XD: 387,9m2

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>