Thành lập các Ban quản trị chung cư phải đúng luật!

Dự kiến đến 25/12/2016 Hapulico sẽ tổ chức Hội nghị chính thức bầu Ban quản trị nhà chung cư.

Thời gian qua Báo Xây dựng nhận được phản ánh về việc: Dù đi vào hoạt động hơn 4 năm, tuy nhiên chung cư Hapulico Complex (số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) vẫn chưa thành lập được Ban quản trị.

Tìm hiểu được biết, về việc này người dân đã có phản ánh tới UBND phường Thanh Xuân Trung đề nghị UBND phường hỗ trợ, đôn đốc Cty CP đầu tư BĐS Hapulico tổ chức hội nghị chung cư lần đầu để bầu ra Ban quản trị nhà chung cư.

1 384104 Thành lập các Ban quản trị chung cư phải đúng luật!

Ngày 4/11/2016 UBND phường Thanh Xuân Trung đã có công văn số 673/UBND-ĐT về việc giải quyết một số kiến nghị liên quan đến khu chung cư Hapulico, theo đó nội dung công văn trả lời: Việc tổ chức Hội nghị nhà chung cư và thành lập Ban quản trị nhà chung cư phải theo trình tự, thủ tục quy định tại Thông tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15/2/2016 của Bộ Xây dựng. Trường hợp cần thiết việc tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu phải do UBND phường chủ trì tổ chức thực hiện. Do đó việc một số cá nhân đại diện một số hộ gia đình tự thành lập Ban quản trị lâm thời là không phù hợp với các quy định của Nhà nước.

Đề nghị Hệ thống chính trị khu chung cư Hapulico: Chi bộ, MTTQ, các chi hội đoàn thể, Tổ trưởng các Tổ dân phố tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu và chấp hành đúng chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về việc thành lập Ban quản trị nhà chung cư.

Cũng liên quan đến việc thành lập Ban quản trị tại khu chung cư Hapulico, ngày 15/11/2016 UBND quận Thanh Xuân đã có công văn số 1591/UBND-VP về việc tự thành lập Ban quản trị tại khu đô thị Hapulico. Nội dung công văn của UBND quận Thanh Xuân nêu rõ: UBND quận Thanh Xuân nhận được các văn bản số 291/CV-Cty ngày 18/10/2016 của Cty CP đầu tư BĐS Hapulico; số 847/BC-CATX ngày 2/11/2016 của Công an Thanh Xuân; số 673/UBND-ĐT ngày 4/11/2016 của UBND phường Thanh Xuân Trung trả lời đơn kiến nghị của cư dân khu chung cư Hapulico về việc thành lập Ban quản trị nhà chung cư.

Sau khi xem xét, UBND quận có ý kiến như sau: Việc thành lập Ban quản trị nhà chung cư phải tuân thủ theo quy định của Bộ Xây dựng (Thông tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15/2/2016) và hướng dẫn chỉ đạo của các cơ quan có thẩm quyền. Theo quy định hiện hành, không có tổ chức Ban quản trị lâm thời, do vậy theo báo cáo của các đơn vị một số công dân tại khu đô thị Hapulico tự đứng ra để thành lập Ban quản trị lâm thời và lấy tư cách Ban quản trị lâm thời để phát hành các văn bản, tài liệu đến các cơ quan nhà nước và nêu ý kiến trên các trang mạng là không phù hợp với quy định hiện hành.

Ông Đỗ Văn Dũng, Phó Tổng giám đốc – Cty CP đầu tư BĐS Hapulico cho biết: Để công tác quản lý vận hành tòa nhà ổn định, phù hợp với quy chế tổ chức và hoạt động theo quy định của Nhà nước. Cty CP đầu tư BĐS Hapulico đã từng bước chuẩn bị cho công tác tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần thứ nhất tại Hapulico Complex dự kiến vào cuối tháng 12/2016. Từ ngày 21/11 đến nay Cty tiếp tục tiếp nhận ý kiến đóng góp xây dựng của dân cư (bằng văn bản) vào các bản dự thảo về nội quy quản lý và sử dụng nhà chung cư; quy chế bầu Ban quản trị; Quy chế hoạt động của Ban quản trị và tổng hợp hoàn thiện để chuẩn bị cho Hội nghị chính thức dự kiến vào 25 tháng 12 này.

Được biết, ngày 25/11/2016 Cty CP đầu tư BĐS Hapulico đã có công văn số 340/CV-CTY gửi UBND phường Thanh Xuân Trung về việc báo cáo tiến trình tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần thứ nhất tại khu Trung tâm thương mại, văn phòng, và nhà ở cao cấp Hapulico. Theo đó từ tháng 7/11/2016 Cty đã triển khai thông báo đến các chủ sở hữu trong từng tòa nhà về việc tham gia ứng cử vào Ban quản trị nhà chung cư…hiện nay Cty tiếp tục tiếp nhận ý kiến đóng góp xây dựng của dân cư (bằng văn bản) vào các bản dự thảo về nội quy quản lý và sử dụng nhà chung cư; quy chế bầu Ban quản trị; Quy chế hoạt động của Ban quản trị để tổng hợp hoàn thiện chuẩn bị cho Hội nghị chính thức vào cuối tháng 12/2016

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>