Tham quan ngôi nhà khủng của Việt Nam nổi bật trên báo nước ngoài

The Extend House là một ví dụ. Nó được cải thiện từ hai ngôi nhà song lập (Semi-Detached). Hàng rào ngăn cách hai ngôi nhà cũ được phá đi, hai phần không gian sân vườn của ngôi nhà cũ này được mở thông sang nhau.

 

Vốn là hai ngôi nhà riêng biệt này được chủ nhà nối thông bằng khoảng sân ở giữa. Căn nhà là sự kết hợp hài hòa của Đông – Tây.

Ở Việt Nam, những năm gần đây, các khu đô thị mới mọc lên như nấm. Mặc dù chúng thường nằm ở vị trí đẹp nhưng chủ dự án thường không điều tra đầy đủ các nhu cầu và thói quen sinh hoạt của người Việt Nam khi xây dựng hàng trăm căn biệt thự. Họ chủ yếu bị ảnh hưởng bởi phong cách kiến trúc Pháp khiến người mua thường xuyên phải cải tạo lại khi nhận nhà.

The Extend House là một ví dụ. Nó được cải thiện từ hai ngôi nhà song lập (Semi-Detached). Hàng rào ngăn cách hai ngôi nhà cũ được phá đi, hai phần không gian sân vườn của ngôi nhà cũ này được mở thông sang nhau.

1458035024 1 Tham quan ngôi nhà khủng của Việt Nam nổi bật trên báo nước ngoài

Diện tích đất của cả hai ngôi là 670m2

1458035025 2 Tham quan ngôi nhà khủng của Việt Nam nổi bật trên báo nước ngoài

Tại phía giáp đường đi, kiến trúc sư thiết kế thêm một phần mái hiên không đóng kín và tầng 2 của phía sau ngôi nhà nối lại với nhau bằng một nhà cầu bằng kết cấu thép và kính trong suốt. Với cây cầu kính kết nối, hai ngôi nhà Việt đã trở thành một khối liên hoàn mà các không gian vẫn tận dụng được tối đa về tầm nhìn ra phần sân golf phía sau. Các không gian bên trong ngôi nhà được cải tạo để có đầy đủ tiện nghi như một Resort mini.

1458035025 3 Tham quan ngôi nhà khủng của Việt Nam nổi bật trên báo nước ngoài

Các không gian chức năng như nơi tiếp khách, ngủ, làm việc, sinh hoạt chung, spa…được thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới.

1458035025 4 Tham quan ngôi nhà khủng của Việt Nam nổi bật trên báo nước ngoài

Các kiến trúc sư mong muốn tạo nên một không gian mang đậm tính thiền định.

1458035025 5 Tham quan ngôi nhà khủng của Việt Nam nổi bật trên báo nước ngoài

Những chi tiết, mảng vách tường ngăn chia, bằng chất liệu, con tiện gỗ, đá khắc tự nhiên được làm tại các làng nghề truyền thống của Việt Nam như làng Đồng Kỵ (Bắc Ninh), làng đá Ninh Khánh (Ninh Bình), làng lụa Vạn Phúc – Hà Nội.

1458035025 6 Tham quan ngôi nhà khủng của Việt Nam nổi bật trên báo nước ngoài

Các không gian nội thất được thay đổi hoàn toàn.

1458035025 7 Tham quan ngôi nhà khủng của Việt Nam nổi bật trên báo nước ngoài

Tại ngôi nhà A, thang máy được lắp đặt trong nhà để tiện di chuyển và sinh hoạt

1458035025 8 Tham quan ngôi nhà khủng của Việt Nam nổi bật trên báo nước ngoài

Trong ngôi nhà B, bậc thang được chuyển đến một vị trí khác, kết hợp với khoảng trống để lấy ánh sáng cho các không gian ở gần nhà bên cạnh

1458035025 9 Tham quan ngôi nhà khủng của Việt Nam nổi bật trên báo nước ngoài

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>