Quyết tâm xây dựng nông thôn mới.

Sau 5 năm triển khai Chương trình 02 của Thành uỷ Hà Nội về xây dựng nông thôn mới, huyện Thanh Trì và Hoài Đức đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đến nay, bộ mặt nông thôn mới ở hai địa phương này thực sự thay da đổi thịt.

Về đích sớm

Trước Tết Nguyên đán Bính Thân, Thanh Trì có thêm 2 xã hoàn thành chương trình xây dựng NTM, đưa huyện trở thành một trong hai huyện đầu tiên của TP. Hà Nội hoàn thành chương trình xây dựng NTM. Đánh giá về thành quả này, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Vũ Văn Nhàn cho rằng, sau 5 năm triển khai, tất cả các xã của huyện đã hoàn thành quy hoạch xây dựng NTM, 100% các xã được phê duyệt đề án xây dựng NTM làm cơ sở quan trọng để xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện. Nhiều công trình kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội quan trọng được nâng cấp, cải tạo, đường giao thông nông thôn đạt 120% kế hoạch; trên 85% kênh mương nội đồng được kiên cố hóa, cứng hóa phục vụ tốt sản xuất nông nghiệp và đảm bảo thoát nước trong khu dân cư; 71/71 thôn làng có nhà văn hóa; 100% xã đạt chuẩn quốc gia về y tế theo tiêu chí mới. Đáng ghi nhận, hệ thống trường học được đầu tư đồng bộ, hiện đại; 100% xã có hệ thống điện đạt chuẩn…

♠ Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những Ứng Viên hoặc Người Tìm Việc phù hợp với nhu cầu ủa họ và liệu có phải là bạn? Truy cập ngay vào website mangvieclam.com để biết thêm chi tiết!

Ngoài phát triển cơ sở hạ tầng, Thanh Trì còn đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân. Hiện nay thu nhập bình quân của người dân đạt 30 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 0,99%, tỉ lệ lao động có việc làm thường xuyên trên 90%.

Thu nhập “ngôi sao”

Huyện Hoài Đức hiện có 17/19 (89,5%) xã đạt các tiêu chí NTM. Về cơ sở hạ tầng, đường trục xã, liên xã, thôn, liên thôn, ngõ, xóm đạt 100% bêtông hóa; tổng cộng toàn huyện đã làm mới và nâng cấp được 1.603 tuyến đường với tổng chiều dài 123km, kinh phí ước trên 143 tỉ đồng…

♠ Bạn là Nguoi Tim Viec cho người thân, bạn bè hoặc đang Tìm Việc Làm cho bản thân mình? Tham gia ngay diễn đàn Người Tìm Việc 24h của mangvieclam.com để có thêm thông tin.

Về thu nhập, Hoài Đức là huyện có thu nhập bình quân đầu người đạt cao nhất trong số các huyện Hà Nội sẽ trình Thủ tướng công nhận huyện NTM năm 2016. Theo đó, thu nhập bình quân 35,5 triệu đồng/người, tăng 14,5 triệu đồng trước khi xây dựng NTM (năm 2010) cao hơn thu nhập bình quân chung huyện ngoại thành TP (đạt trên 33 triệu đồng/người/năm 2015).

Ông Nguyễn Đình Đức – Phó Chủ tịch MTTQ TP. Hà Nội cho rằng, thực tiễn và các thành tựu xây dựng NTM của huyện Hoài Đức đầy đủ và chất lượng, đúng các quy trình, quy định thành phố thống nhất với đề nghị của huyện, báo cáo TP để trình Thủ tướng Chính phủ công nhận Hoài Đức là huyện đạt NTM trong năm 2016.

Tuy nhiên, với 2 xã chưa đạt chuẩn, Hoài Đức phải tiếp tục quan tâm, hoàn thành nốt các chỉ tiêu, tiêu chí. Song song đó, nâng cao và duy trì chất lượng các tiêu chí ở một số xã đã đạt NTM về công tác xử lý môi trường ở các cơ sở công nghiệp và làng nghề, bảo đảm môi trường nước, nâng tỉ lệ người dân được dùng nước sạch,… để bảo đảm phát triển bền vững cũng như giữ vững chất lượng các tiêu chí NTM đã đạt được.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Chăm Sóc Khách Hàng
Điện/Điện Tử/Điện Lạnh
Sinh Viên/Mới Tốt Nghiệp/Thực Tập

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>