Quảng Nam: Góp vốn mua đất, nhiều năm vẫn chưa chưa nhận được sổ đỏ

Thu tiền đất của khách hàng nhưng lại nợ tiền sử dụng đất là nguyên nhân khiến hàng trăm người dân đã ký hợp đồng góp vốn mua đất tại dự án này không nhận được sổ đỏ. Câu hỏi đặt ra liệu rằng, còn bao nhiêu dự án làm ăn mờ ám chưa bị phát giác, cần được nhận diện.

 

dinh thu 208 Quảng Nam: Góp vốn mua đất, nhiều năm vẫn chưa chưa nhận được sổ đỏ

 

 

Tiền bỏ ra đến 90% nhưng không nhận được đất, người dân đi gõ cửa cầu cứu khắp nơi nhưng không có cơ quan vào cuộc.
Xin được dự án khai thác quỹ đất sau huy động vốn từ khách hàng không phải là cách làm ăn mới của nhiều doanh nghiệp. Thời gian qua, nhiều người đã trắng tay với kiểu “mua trâu vẽ bóng” này. Tại Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc thuộc thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, người dân đã góp vốn cho công ty TNHH Chí Thành 5 năm qua nhưng không biết vị trí lô đất mình nằm ở đâu, chờ đỏ mắt vẫn chưa nhận được sổ đỏ.

 

Hơn 12 ha khu đô thị số 11 nằm trong tổng thể gần 3.000 ha dự án Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc do Công ty TNHH Chí Thành làm chủ đầu tư. 5 năm triển khai, hạ tầng vẫn chưa xong. Nếu theo đúng lộ trình, sau góp vốn 4 tháng, chủ đầu tư sẽ bàn giao sổ đỏ cho người mua đất. Thế nhưng, qua nhiều năm, hàng trăm khách hàng vẫn chưa nhận được sổ đỏ.

 

 

Không nhận được đất thực tế và sổ đỏ, khách hàng liên tục khiếu nại nhưng Giám đốc công ty Chí Thành bặt vô âm tín. Người mua đất đi gõ cửa nhiều nơi nhưng không ai đả động gì. Hiện nay, ai nấy đều muốn nhận lại số tiền đã góp vốn.

 

 

Tương tự, khu đô thị số 6, cũng do công ty Chí Thành làm chủ đầu tư. Mặc dù địa chỉ kinh doanh tại thành phố Vũng Tàu nhưng dãy biệt thự này do bà Lê Anh Phương – Giám đốc Công ty Chí Thành là chủ sở hữu ngay tại khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc. Phóng viên VTV đã liên hệ để tìm hiểu thông tin nhưng bảo vệ thông báo, giám đốc không có mặt. Theo Ban quản lý khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam đã thu hồi 22 ha khu đô thị này do nợ tiền sử dụng đất kéo dài.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so3 1024x722 Quảng Nam: Góp vốn mua đất, nhiều năm vẫn chưa chưa nhận được sổ đỏ

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>