Nước Anh đã dỡ bỏ hàng loạt bốt điện thoại công cộng

Đến giữa thập niên 80, BT đã bán hàng nghìn trạm cho cá nhân. Và từ năm 2008 tới nay, họ bán thêm 1.800 bốt nữa cho các địa phương với giá chỉ 1 bảng thông qua một chương trình khuyến khích đặc biệt. Những trạm điện thoại cải tiến này được dùng làm nơi trưng bày nghệ thuật, thư viện công cộng, triển lãm, trung tâm thông tin và nơi đặt thiết bị khử rung tim đã cứu sống rất nhiều người. Thậm chí, người dân tại Shepereth ở Cambidgeshire còn biến các ki-ốt này thành quán bar một đêm có tên Dog and Bone.

Sự phổ biến của điện thoại di động khiến các bốt công cộng ngày càng vắng vẻ. Nhiều trạm đã được dỡ bỏ, cải tiến và bán cho người dân để làm nơi trưng bày nghệ thuật, thư viện hay thậm chí là quán bar.

Các đỏ là biểu tượng quen thuộc trên các đường phố London (Anh). Đây cũng là địa điểm chụp ảnh ưa thích của rất nhiều du khách đến nước này. Tuy nhiên, Công ty viễn thông Anh (BT) đang phải dỡ bỏ hàng loạt trạm điện thoại do chúng hầu như không được dùng đến.

Hàng loạt bốt điện thoại dòng K6 đã được đưa khỏi trung tâm thị trấn Warwick (Warwickshire, Anh). Sự phổ biến của điện thoại di động đã khiến các bốt công cộng này ngày càng trở nên vắng vẻ.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
bot dien thoai anh 1367520292 500x0 Nước Anh đã dỡ bỏ hàng loạt bốt điện thoại công cộng

Các đang được dỡ bỏ. Ảnh: Guardian

BT từng có đợt gỡ bỏ trạm điện thoại lớn vào năm 2008. Chúng không biến mất hoàn toàn mà được cải tiến thành các ki-ốt bởi công ty điện thoại X2 Connect, sau đó bán lại cho người dân với giá khởi điểm 1.950 bảng (gần 61 triệu đồng).

Phiên bản đầu tiên của bốt điện thoại công cộng ngày nay – K2 được thiết kế bởi Giles Gilbert Scott. Scott cũng là người làm cầu Waterloo và Nhà máy điện Battersea. Bản K6 được ra mắt năm 1936 để kỷ niệm 25 năm trị vì của vua George V. Đến năm 1968, cả nước Anh đã có hơn 70.000 chiếc được lắp đặt.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.
bot dien thoai anh 1 horz 1367520292 500x0 Nước Anh đã dỡ bỏ hàng loạt bốt điện thoại công cộng

Có trạm bị cây cối phủ kín, trong khi trạm khác lại biến thành quầy bar. Ảnh: Guardian

Đến giữa thập niên 80, BT đã bán hàng nghìn trạm điện thoại công cộng cho cá nhân. Và từ năm 2008 tới nay, họ bán thêm 1.800 bốt nữa cho các địa phương với giá chỉ 1 bảng thông qua một chương trình khuyến khích đặc biệt. Những trạm điện thoại cải tiến này được dùng làm nơi trưng bày nghệ thuật, thư viện công cộng, triển lãm, trung tâm thông tin và nơi đặt thiết bị khử rung tim đã cứu sống rất nhiều người. Thậm chí, người dân tại Shepereth ở Cambidgeshire còn biến các ki-ốt này thành quán bar một đêm có tên Dog and Bone.

Năm 2002, cả nước Anh có 92.000 trạm điện thoại công cộng. Tuy nhiên, theo người phát ngôn của BT, hiện nước này chỉ còn 51.500 trạm công cộng, trong số đó có 11.000 là có màu đỏ truyền thống. Số lượng này sẽ giảm mạnh trong tương lai do nhu cầu ngày càng ít đi.

Tuy nhiên, Acle Canakci, một sinh viên tại Oxford cho biết dù có điện thoại di động, cô vẫn dùng bốt công cộng mỗi tuần một lần để gọi về nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ. Acle không muốn dùng máy bàn tại gia đình mình đang trọ, và gọi điện thế này cũng rẻ hơn rất nhiều. Cô nói: “Bốt điện thoại công cộng vẫn có vai trò rất quan trọng, vì đâu chỉ có người Anh sống ở đây. Có rất nhiều người tới Anh để học tập, làm việc hay du lịch, và họ rất cần những dịch vụ như thế này”.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>