Nỗi khổ cùng cực của 2 anh em, nhưng có số phận khác nhau

Phỏng vấn xong người anh, nhà báo tiếp tục đi phỏng vấn người em trai. Nhà báo hỏi: “Anh trai anh nói cuộc sống khổ cực đã đẩy anh ấy vào con đường tù tội. Vậy còn anh, anh nghĩ điều gì đã khiến anh đạt được như ngày hôm nay?”

Tại một thôn nhỏ ở Ấn Độ, có hai anh em sống rất khổ cực. Người mẹ qua đời từ khi cả hai còn nhỏ, người cha thì ngày ngày uống rượu, hút thuốc phiện, không quan tâm gì đến hai đứa con.

so phan khac nhau Nỗi khổ cùng cực của 2 anh em, nhưng có số phận khác nhau

Bạn đang tìm kiếm Tư Vấn Phong Thủy? Hay đến với Blog Phong Thủy để tìm hiểu thêm nhiều cách Xem Phong Thủy cũng như đem về cho cho mình thêm nhiêu kiên thức về Phong Thủy!

Một thời gian sau, người cha vì tàng trữ thuốc phiện nên bị bắt vào tù. Sau khi cha vào tù, hai anh em phải đi bới rác để sống qua ngày. Ban đầu, họ chỉ nhặt đồ ăn thừa người khác vứt đi để ăn lót dạ, về sau thì biết thu thập thêm phế liệu để bán.

Mỗi khi bán phế liệu được tiền, người anh không đi ăn mà đều đem đi đánh bạc. Người em lại vô cùng quý trọng số tiền không dễ gì kiếm được này, tiết kiệm từng đồng để nộp tiền đi học.

Người anh thường xuyên ở sòng bạc nên bị nhiễm các thói xấu như rượu chè, đánh nhau, nghiện thuốc phiện, suốt ngày đi cùng một nhóm trộm cắp làm những việc xấu.

Người em chăm chỉ học hành, ban ngày đến trường, tối lại đến quán ăn làm thêm, còn học cả viết văn.

10 năm sau, người anh vì các tội danh như hút thuốc phiện, trộm cướp mà phải vào tù, trong khi người em trở thành tác giả nổi tiếng.
Có một nhà báo vào tù phỏng vấn người anh, hỏi rằng: “Anh cho rằng điều gì khiến anh thành ra tình trạng hiện nay?”

Người anh nói một cách chắc chắn: “Khổ cực! Nỗi khổ cực suốt thời thơ ấu như một tảng đá nặng đè trong lòng tôi, khiến tôi không ngóc đầu lên được”.

Phỏng vấn xong người anh, nhà báo tiếp tục đi phỏng vấn người em trai. Nhà báo hỏi: “Anh trai anh nói cuộc sống khổ cực đã đẩy anh ấy vào con đường tù tội. Vậy còn anh, anh nghĩ điều gì đã khiến anh đạt được thành công như ngày hôm nay?”

Người em khẳng định: “Nỗi khổ cực thời thơ ấu!”

Nhà báo không hiểu, hỏi tiếp: “Hai người lớn lên cùng nhau từ nhỏ, cùng chịu khổ như nhau. Tại sao anh trai anh trở thành tội phạm, còn anh lại trở thành tác giả nổi tiếng?”

Người em trả lời:

“Nỗi khổ cực suốt thời thơ ấu như một tảng đá nặng đè lên chúng tôi. Khác nhau ở chỗ, anh tôi luôn giữ tảng đá đó trong lòng, thế nên anh ấy cảm thấy mình không thể ngẩng lên nhìn bầu trời rộng ngoài kia. Còn tôi đã giẫm nát tảng đá này thành những mảnh nhỏ, cố gắng xếp thành các bậc thang đưa bản thân mình bước lên cao”.

Đến với website Phong Thuy của chúng tôi, bạn có thể biết được nhiều danh mục phong thủy khác nhau như:

Vật Phẩm Phong Thủy

Âm Dương Tạp Luận

Cải Tạo Vận Mệnh

Phong Thủy Luận

Vật Phẩm Phong Thủy

Âm Dương Tạp Luận

Cải Tạo Vận Mệnh

Phong Thủy Luận

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>