Nơi an giấc nghìn thu của vị vua sáng lập triều Nguyễn có gì đặc biệt?

Lăng Thiên Thọ Hữu có khung cảnh rất thơ mộng với hệ thống rừng thông già vây quanh, hồ sen án ngữ phía trước. Đây là mộ phần của Thuận Thiên Cao Hoàng hậu. Bà và Thừa Thiên Cao Hoàng là hai người phụ nữ đồng kham cộng khổ với vua Gia Long từ những ngày đầu khởi nghiệp.

Tọa lạc tại xã Hương Thọ (Hương Trà, Thừa Thiên-Huế), quần thể được cho có vị trí phong thủy đẹp nhất trong những lăng .

1 55977 Nơi an giấc nghìn thu của vị vua sáng lập triều Nguyễn có gì đặc biệt?

Lăng Gia Long hay Thiên Thọ Lăng, là lăng mộ của Gia Long hoàng đế (1762-1820), vị vua sáng lập nên . Lăng được xây dựng từ năm 1814 và đến năm 1820 mới hoàn tất. Sử cũ cho hay, thầy địa lý Lê Duy Thanh (con trai nhà bác học Lê Quý Đôn) là người tìm được thế đất này, nơi mà theo ông “đã tập trung được mọi ảnh hưởng tốt lành tỏa ra từ nhiều núi đồi bao quanh”.

2 68086 Nơi an giấc nghìn thu của vị vua sáng lập triều Nguyễn có gì đặc biệt?

Nằm bên phải khu lăng mộ vua Gia Long là Minh Thành điện. Hai bên Minh Thành điện là hai dãy nhà Đông – Tây phối điện được lợp bằng ngói lưu ly. Hiện nay, hai dãy nhà này được dùng làm nơi nghỉ ngơi của tổ bảo vệ lăng vua Gia Long.

3 73835 Nơi an giấc nghìn thu của vị vua sáng lập triều Nguyễn có gì đặc biệt?

Khu vực tẩm điện Minh Thành là nơi thờ Hoàng đế Gia Long và Thừa Thiên Cao Hoàng hậu. Bên trong điện Minh Thành, ngày trước có thờ nhiều kỷ vật gắn bó với cuộc đời chinh chiến của vua Gia Long như cân đai, mũ, yên ngựa.

4 61769 Nơi an giấc nghìn thu của vị vua sáng lập triều Nguyễn có gì đặc biệt?

Sử cũ cho hay, thầy địa lý Lê Duy Thanh (con trai nhà bác học Lê Quý Đôn) là người tìm được thế đất này, nơi mà theo ông “đã tập trung được mọi ảnh hưởng tốt lành tỏa ra từ nhiều núi đồi bao quanh”.

5 65448 Nơi an giấc nghìn thu của vị vua sáng lập triều Nguyễn có gì đặc biệt?

Mộ phần vua Gia Long và Thừa Thiên Cao Hoàng hậu được bao bọc bởi hệ thống bửu thành.

6 69446 Nơi an giấc nghìn thu của vị vua sáng lập triều Nguyễn có gì đặc biệt?

Trước khu vực lăng mộ có sân chầu. Hai bên sân chầu là tượng các vị quan cùng với chiến mã, voi được khắc tinh xảo bằng đá. Đây là đặc trưng của lăng mộ vua triều Nguyễn, lăng mộ nào của vua triều Nguyễn cũng có tượng đá chân dung bá quan văn võ.

7 62016 Nơi an giấc nghìn thu của vị vua sáng lập triều Nguyễn có gì đặc biệt?

Phần mộ của vua Gia Long và Thừa Thiên Cao Hoàng hậu nằm chính giữa bên trong của bửu thành. Hai ngôi mộ được làm bằng đá, dạng thạch thất, được song táng theo quan niệm “Càn Khôn hiệp đức”, một hình ảnh đẹp của hạnh phúc và thủy chung.

8 64754 Nơi an giấc nghìn thu của vị vua sáng lập triều Nguyễn có gì đặc biệt?

Khu lăng mộ vua Gia Long là một quần sơn với 42 đồi núi lớn nhỏ có tên gọi riêng, trong đó Đại Thiên Thọ là ngọn lớn nhất được chọn làm tiền án của lăng. Quần thể lăng vua Gia Long được quy hoạch trong diện tích rộng hơn 28 km2, tạo thành một cảnh quan hùng tráng chạy dài từ chân dãy Trường Sơn đến bờ Tả Trạch – một hợp lưu của Hương Giang.

9 49847 Nơi an giấc nghìn thu của vị vua sáng lập triều Nguyễn có gì đặc biệt?

  • Những sản phẩm Trang Suc Phong Thuy được cập nhật rất đa dạng và phong phú tại vatphamphongthuy.com!

Bên phải Minh Thành điện là Gia Thành điện. Đây là nơi thờ tự Thuận Thiên Cao Hoàng hậu, mẹ vua Minh Mạng. Kiến trúc của Gia Thành điện có nét tương đồng với Minh Thành điện.

10 79759 Nơi an giấc nghìn thu của vị vua sáng lập triều Nguyễn có gì đặc biệt?

Lăng Thiên Thọ Hữu có khung cảnh rất thơ mộng với hệ thống rừng thông già vây quanh, hồ sen án ngữ phía trước. Đây là mộ phần của Thuận Thiên Cao Hoàng hậu. Bà và Thừa Thiên Cao Hoàng là hai người phụ nữ đồng kham cộng khổ với vua Gia Long từ những ngày đầu khởi nghiệp.

Những mẫu trang sức phong thủy vừa thời trang vừa mang may mắn:

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>