Những mẹo giúp dọn nhà để đón Tết cực kỳ hữu ích

Để làm sạch giày dép hoặc đồ chơi của bé, bạn có thể sử dụng máy rửa bát. Tuy nhiên, nhớ kiểm tra để chắc chắn rằng, bên trong đồ chơi không chứa linh kiện điện tử nào.
Năm mới sắp sang, trong rất nhiều công việc bận rộn để chuẩn bị cho Tết thì lau dọn nhà cửa dường như luôn là nỗi ám ảnh đối với các bà nội trợ. Để giảm nhẹ được áp lực cho họ, những mẹo dọn nhà sau đây sẽ rất hữu ích.

1. Tiến hành hút bụi cả hai mặt tấm thảm, dù là thảm treo tường hay trải sàn. Với cách làm này, bạn sẽ không làm sót bụi bẩn ở mặt dưới. Điều đó đồng nghĩa bạn cũng ít khi phải hút bụi hơn và chúng sẽ sạch sẽ lâu hơn.

 

2. Bạn có thể tẩy sạch nắm mốc bằng rượu Vodka bằng cách phun rượu lên chỗ ẩm mốc sau đó chờ 10 phút và lau sạch lại một lần nữa.

 

3. Thực chất, lau kính bằng báo không tốt như mọi người tưởng vì báo có thể để lại những vết mực trên kính. Tốt nhất bạn nên dùng khăn giấy hoặc giẻ mềm.

 

4. Chất tẩy rửa đa dụng cực kỳ hiệu quả mà lại không tốn tiền là hỗn hợp muối nở (baking soda) kết hợp với giấm

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng
 

5. Bạn không nên để bạc và vật dụng inox vào cùng một khay đựng trong máy rửa bát bởi chúng rất bị biến dạng khi va chạm

Xem Thêm:  Top 6 kinh nghiệm sử dụng gỗ trong trang trí nội thất hiện đại
 

6. Để làm sạch giày dép hoặc đồ chơi của bé, bạn có thể sử dụng máy rửa bát. Tuy nhiên, nhớ kiểm tra để chắc chắn rằng, bên trong đồ chơi không chứa linh kiện điện tử nào.

 

7. Bạn nên cảnh giác với vật liệu làm bóng nội thất. Các số loại sử dụng chất hóa học như nitrobenzene và phenol có thể ngấm vào da và gây bệnh ung thư.

 

8. Bạn hãy đánh bóng sàn nhà bằng một miếng vải khô. Các sợi vải mềm mại sẽ dễ dàng luồn vào những ngóc ngách nhỏ nhất để làm sạch sàn nhà giúp gia đình bạn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>