Những gì người mua cần phải hỏi đại lý bất động sản

Nam Phi dành khoảng R500 triệu một tháng đối với hoa hồng đại lý và người cần do đó để hỏi những câu hỏi đúng để có được giá trị tiền bạc của họ.

nha rieng quan 3 71 Những gì người mua cần phải hỏi đại lý bất động sản

Tin trên website: NhaDatSo.com

Hãy chắc chắn rằng bạn biết về bất kỳ công việc mà gần đây đã được thực hiện. Cũng đảm bảo rằng các đô thị địa phương đã phê duyệt kế hoạch cho tất cả các thay đổi và bổ sung.

Đây là theo John Graham, Giám đốc điều hành của Nhà Kiểm tra , người có lời khuyên sau đây liên quan đến câu hỏi để hỏi các đại lý cho-sẽ là người mua:

1. Đã bao lâu ngôi nhà này được trên thị trường?

Đây là một câu hỏi quan trọng và một trong đó sẽ chỉ ra làm thế nào mong muốn tài sản là. Nếu nó được vào trong hơn sáu tháng, bạn cần phải tự hỏi mình những gì đang ngăn không cho nó bán.

2. Có phòng để đàm phán giá?

Điều này giúp nếu bạn đang ở trên một ngân sách eo hẹp, nhưng nó cũng là một câu hỏi mà có thể làm nổi bật vấn đề tiềm ẩn.

Nếu người bán là nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của bạn và chấp nhận một mức giá thấp hơn, sau đó lắng nghe những tiếng chuông báo động. Nếu người bán là tuyệt vọng để thoát khỏi bất động sản, có thể có một lý do ẩn mà sau này có thể ảnh hưởng đến bạn như người mua.

Một thanh tra nhà sẽ giúp đảm bảo rằng bạn không chỉ mua cơn ác mộng của người khác.

3. có bao lâu các chủ sở hữu trước đó sống ở đó?

Tìm biết các chủ sở hữu hiện tại ở đó. Nếu họ đã có trong nhiều năm, rất có thể là họ đã tương đối hài lòng, mà luôn luôn là một dấu hiệu tốt.

quan 3 Những gì người mua cần phải hỏi đại lý bất động sản

Thư mục tìm kiếm nâng cao tại Quận 3 – Tp.HCM trên website: NhaDatSo.com

4. Bạn có biết về bất kỳ thiệt hại đến tài sản?

thiệt hại ngoài thường dễ dàng để nhận ra nhưng có thể được bỏ qua trong khi thiệt hại bên trong như bao phủ ẩm hoặc vết nứt, rò rỉ mái trong mùa khô có thể được khó khăn để phát hiện cho đến khi bạn đang sống trong một ngôi nhà.

Điều này có nghĩa rằng bạn phải luôn luôn yêu cầu các đại lý trong phạm vi của bất kỳ thiệt hại (nếu có) bất động sản đã phát sinh. Hãy táo bạo – một đại lý tốt sẽ cung cấp cho bạn một câu trả lời thẳng.

5. Bạn có đề nghị kiểm tra nhà?

Nếu các đại lý chần chừ thì bạn nên tự hỏi liệu người bán có cái gì để che giấu. Luôn nhấn mạnh vào một thanh tra nhà (thường được trả bởi người mua) như là một điều kiện của việc bán hàng.

6. Xin giải thích các điều khoản voetstoots và làm thế nào tôi có thể bảo vệ bản thân mình nếu vấn đề hiển thị sau?

Nếu các đại lý đã yêu cầu bạn đăng ký một tài liệu phục vụ có chứa một điều khoản voetstoots mà không tư vấn cho bạn về những tác động, sau đó bạn nên nghi ngờ rằng các đại lý được không vì những lợi ích tốt nhất của bạn.

Nhấn mạnh vào việc sử dụng một điều khoản kiểm tra nhà (trong đó bảo vệ người mua) để cân bằng bảo hộ một khoản voetstoots dành cho người bán.

7. Làm thế nào các đại lý và người bán quyết định giá chào bán?

Nếu các đại lý là tốt công việc của họ, họ sẽ có thể biện minh cho lý do tại sao tài sản đã được định giá như nó có.

Nếu bạn may mắn, mặc dù họ có thể cho bạn ở trên một bí mật và nói với bạn rằng người bán đã qua giá trị tài sản. Điều này sau đó sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về việc liệu có chỗ cho đàm phán.

ban nha rieng2 Những gì người mua cần phải hỏi đại lý bất động sản

Thư mục tìm kiếm bán nhà riêng trên website: NhaDatSo.com

  • Bạn có thể tham khảo thêm các danh mục Nha Dat Ban riêng khác :

Bán Biệt Thự
Bán Căn Hộ Chung Cư
Bán Nhà Riêng
Bán Nhà Mặt Phố

8. Có bất kỳ bổ sung hoặc thay đổi lớn được tiến hành và đang có kế hoạch đã được phê duyệt có sẵn?

Hãy chắc chắn rằng bạn biết về bất kỳ công việc mà gần đây đã được thực hiện. Cũng đảm bảo rằng các đô thị địa phương đã phê duyệt kế hoạch cho tất cả các thay đổi và bổ sung.

9. Bao nhiêu là giá thành phố và bao nhiêu là hóa đơn tiện ích trong khu vực?

Nếu bạn có thể, hãy thử và nhận được một con số chính xác. Là một chi phí, mức giá và hóa đơn tiện ích có thể có vẻ nhỏ ở đầu tiên so với tài sản, nhưng họ được tái diễn và bạn phải chắc chắn rằng đó là giá cả phải chăng liên quan đến thu nhập của bạn.

10. Điều gì là băng thông rộng như thế nào?

Đây là ngày càng một trong những câu hỏi quan trọng nhất để hỏi. Hôm nay chúng ta dựa vào internet cho chỉ là về tất cả mọi thứ, tốc độ và dễ dàng nhận được trên internet là quan trọng.

11. Tôi có thể nói chuyện với người bán?

Nhiều đại lý bất động không thích câu hỏi này bởi vì họ muốn kiểm soát quá trình bán hàng, tuy nhiên, nói trực tiếp với người bán có thể có lợi thế của nó. Sau khi tất cả, có thể là một đại lý bất động thực sự cho bạn biết cách ồn ào của hàng xóm, hoặc nếu người tinh ranh treo ra trong khu vực?

Tất nhiên, họ có thể không cung cấp cho bạn một tài khoản thẳng thắn trong hai, nhưng nếu họ từ chối nói chuyện với bạn trước khi giao dịch, sau đó có thể họ đã có một cái gì đó để che giấu.

12. Tôi có thể có một chạy thử nghiệm?

Không phải là một yêu cầu phổ biến, nhưng tại sao không? Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ trong tâm trí của bạn về tình trạng của tài sản hoặc các khu vực xung quanh và chủ sở hữu là sẵn sàng, yêu cầu, nếu bạn có thể sống trong nhà trong một vài giờ.

Đi bộ xung quanh trong năm phút và sau đó để lại không đủ thời gian để bạn có thể làm cho loại quyết định và nếu bạn không dũng cảm đủ để hỏi, thì ít nhất, chắc chắn rằng bạn thấy nó ba hoặc bốn lần.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 Những gì người mua cần phải hỏi đại lý bất động sản

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>