Những điều “kiêng kị” không nên nói với Sếp

Mức lương phụ thuộc vào chính năng lực của bạn. Đừng quá nôn nóng mà phạm phải những vấn đề nhạy cảm nơi công sở. Nên nhớ rằng mọi nỗ lực của bạn đều đã được ghi nhận, chẳng qua điều đó chưa được công khai mà thôi. Hãy kiên nhẫn làm việc và chờ đợi nếu bạn thực sự xứng đáng.

silent Những điều “kiêng kị” không nên nói với Sếp

Dù vô tình hay cố ý, phàm là nhân viên văn phòng nên kiêng kị những câu nói sau trước hoặc sau lưng sếp. Bởi đó là những điều nguy hiểm khó lường, ảnh hưởng trực tiếp tới con đường tiến thân của bạn.

1. “Đó không phải việc của tôi”

Câu nói thể hiện rõ bản chất một nhân viên thiếu tinh thần trách nhiệm trong công việc. Sự thực là bạn không muốn làm điều đó hay công việc đó vượt quá khả năng của bạn? Tuy nhiên, nhà quản lý lại không cần xét đến nguyên do nào khác ngoài việc đánh giá thấp năng lực và sự nhiệt tình của bạn trong công việc. Bạn mất điểm rồi đó!.

 

Một khi các sếp đã có ý định “nhờ vả” bạn làm việc nào đó có nghĩa là họ đang tạo cơ hội tốt nhất cho bạn bộc lộ tài năng tháo vát, phản ứng nhanh nhạy và năng lực hợp tác của bạn. Nếu vẻn vẹn trả lời bằng câu nói trên, chắc chắn cơ hội lần hai sẽ không bao giờ mỉm cưởi với bạn.

2. “Đó không phải là lỗi của tôi”

Trốn tránh trách nhiệm không phải là việc làm thông minh nếu bạn muốn nhanh chóng thành công trong sự nghiệp. Điều đó cũng không giúp bạn thoát khỏi tình trạng lộn xộn, thậm chí còn khiến bạn rơi vào tình trạng rắc rối hơn: sếp không coi trọng, đồng nghiệp tỵ lạnh…

 

Mọi sai lầm đều là cơ hội tốt để học hỏi và đúc rút kinh nghiệm. Bạn sẽ mất nhiều hơn được khi từ chối cơ hội để hiểu rõ bản thân mình, lỗi lầm của mình. Điều đó chỉ chứng tỏ bạn sẽ chẳng bao giờ trưởng thành được mà thôi.

 

Do đó, hãy thẳng thắn và nghiêm khắc nhận lỗi do chính mình gây ra. Việc làm này luôn nhận được sự đánh giá “ngầm” rất cao của sếp cũng như đồng nghiệp.

3. “Rất tiếc, tôi không thể làm được việc này”

Nguyên tắc bất khả kháng: đừng bao giờ nói “không” trước những việc sếp giao phó. Điều đó không có nghĩa là bạn phải lừa dối sếp và chính bản thân mình trong suốt quá trinh làm việc. Nhưng tại thời điểm nào đó, dù chỉ là cái gật đầu đồng ý còn thiếu dứt khoát cũng phần nào mang lại cho bạn những “điểm số” cao. Bởi việc từ chối sạch trơn một ý tưởng mới thường phản ánh sự thiếu sáng tạo của bạn.

 

Vì vậy, hãy luôn khám phá và thử sức chính năng lực tiềm ẩn trong chính bạn. Làm việc không ngừng nghỉ và hăng say sẽ là động lực để bạn nhanh chóng giải mã được vấn đề.

4. “Tôi sẽ nghỉ việc nếu không tăng lương”

Đưa ra “tối hậu thư” trước khi nghỉ việc kiểu này là điều vô cùng cấm kị. Nếu bạn đã nêu ra điều này mà vẫn chưa nhảy được việc, bạn sẽ là kẻ bại trận. Nếu bỏ đi thành công, bạn sẽ để lại ấn tượng xấu và sự thất vọng của những người đã từng tin tưởng bạn.

 

Ngay khi bạn tìm được công việc mới theo đúng nguyện vọng ( về mức tiền lương) thì cũng đừng nên “qua cầu rút ván” quá vội vã kiểu đó kẻo sẽ tiến thoái lưỡng nan khi bạn lại có tham vọng cao hơn.

 

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Mức lương phụ thuộc vào chính năng lực của bạn. Đừng quá nôn nóng mà phạm phải những vấn đề nhạy cảm nơi công sở. Nên nhớ rằng mọi nỗ lực của bạn đều đã được ghi nhận, chẳng qua điều đó chưa được công khai mà thôi. Hãy kiên nhẫn làm việc và chờ đợi nếu bạn thực sự xứng đáng.

5. “Kế hoạch này chưa xứng tầm của tôi”

Đừng vội kiêu ngạo hay phô trương thanh thế chốn công sở. Điều đó chỉ khiến mọi người phải rè chừng và ác cảm với bạn mà thôi. Cái người ta công nhận giá trị năng lực của bạn không phải ở số lượng công việc bạn làm là bao nhiêu mà bằng số lượng công việc bạn đã hoàn thành.

 

Đừng cố gắng nuốt mẩu bánh quá khổ, bạn sẽ nghẹn và vô phương cứu chữa. Khiêm tốn là nhân tố vàng cho sự nghiệp tiến thân của bạn. Bởi những kiểu sếp tài đức song toàn luôn được mọi người nể trọng và ngưỡng mộ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>