Những điều cần được lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ

Bàn làm việc riêng, tủ trưng bày hay kệ sách chỉ phù hợp với các văn phòng điều hành lớn. Đối với văn phòng nhỏ, tốt nhất là lựa chọn các loại bàn làm việc có thiết kế thêm các ngăn kéo và kệ đựng tài liệu. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán tăng thêm diện tích không gian làm việc.
Một văn phòng được thiết kế gọn gàng, bài trí màu sắc hài hòa sẽ giúp nâng cao tinh thần và trách nhiệm làm việc của nhân viên, đồng thời gây ấn tượng với khách hàng và đối tác rất hiệu quả. Dưới đây là 4 lưu ý khi thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ.
 

 

Sơn tường

Sơn tường là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải xem xét cẩn thận. Đừng nên chủ quan mà chọn màu sơn theo sở thích cá nhân vì đôi khi sẽ làm căn phòng trở nên chật chội và tù túng.

Trong một không gian nhỏ, bạn nên tránh chọn những gam màu tối vì sẽ làm căn phòng của bạn trông có vẻ nhỏ hơn so với thực tế. Thay vào đó, nên chọn các màu sáng như màu be, xanh nhạt, xanh lá cây, vàng nhạt… Có thể treo thêm vài bức tranh, ảnh nhưng không nên quá lạm dụng, treo nhiều tranh ảnh sẽ làm cho văn phòng trông thật chật chội và rối mắt. Một bức tranh được vẽ trên tường cũng là một ý tưởng hay và độc đáo.

Nội thất văn phòng

Bàn làm việc riêng, tủ trưng bày hay kệ sách chỉ phù hợp với các văn phòng điều hành lớn. Đối với văn phòng nhỏ, tốt nhất là lựa chọn các loại bàn làm việc có thiết kế thêm các ngăn kéo và kệ đựng tài liệu. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán tăng thêm diện tích không gian làm việc.

Bạn muốn tìm sản phẩm nổi thất đẹp để thiết kế nội thất đẹp cho nhà mình, hãy đến với chung tôi để có được những món đồ nội thất đẹp và chọn cho mình đồ nội thất phù hợp để trang trí nội thất nhà bạn

Hãy chắc chắn rằng các đồ nội thất bạn chọn đồng bộ với nhau và hợp với thiết kế chung của văn phòng. Nội thất không đồng bộ sẽ làm cho văn phòng của bạn trông kém chuyên nghiệp. Bày trí nội thất xa cửa ra vào sẽ tạo không gian ấn tượng hơn. Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là nội thất văn phòng không yêu cầu quá phức tạp, chi cần đáp ứng được các chức năng trong công việc, mang lại hiệu quả cao đó mới là hợp lý.

Xem Thêm:  Top 6 mẹo trang trí tường nhà đẹp và rất độc đáo

Ánh sáng

Trong thiết kế văn phòng nhỏ, thì ánh sáng là một khía cạnh rất quan trọng. Ánh sáng mờ là điều tối kỵ với một văn phòng chật hẹp. Đèn huỳnh quang hoặc đèn chùm là sự lựa chọn tuyệt vời, tránh sử dụng đèn cây đứng vì chúng sẽ làm tốn diện tích hơn. Nếu có thể, bạn nên chọn một văn phòng có cửa sổ lớn để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên cần chú ý chọn vị trí chỗ ngồi tránh để hướng ánh sáng chiếu thẳng vào màn hình máy tính.

Vật dụng trang trí

Bạn có thể chọn một bức ảnh cá nhân hay gia đình trên bàn làm việc, một vài món đồ lưu niệm hay một bình hoa, chậu cây cảnh sẽ giúp không gian văn phòng trở nên sinh động, giúp giảm căng thẳng và tạo một không khí làm việc tươi mới hơn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>