Những công việc đang “hot” trên đất Mỹ năm nay

Một kỹ năng quan trọng mà dân lao động cần bổ sung chính là vốn về ngôn ngữ. Tập đoàn Toàn Cầu của Mỹ có trụ sở tại Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ La Tinh, vì vậy những nhân viên thông thạo tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Tây Ban Nha sẽ là những nhân viên “ruột” được nhiều tập đoàn tìm kiếm.

Thành phố “nóng” lao động nhất
 
Ông Jorge Perez, phó chủ tịch cấp cao của nguồn nhân lực Bắc Mỹ- Milwaukee cho biết: “ Những công việc tạm thời hay nói cách khác là những công việc mang tính thời vụ có rất nhiều ở miền Tây Nam – đặc biệt là Texas cũng như ở vùng Đông Bắc. Texas và Đông Bắc là một thị trường phong phú và mạnh mẽ”.

Bà Jodi Chavez, phó chủ tịch cấp cao nhân sự của công ty Ajilon, Melville, New York nói: “Texas là nơi phù hợp cho dân lao động thiên về công nghiệp nhẹ và dịch vụ. Nếu bạn muốn phát triển công việc như một kế toán viên hay chuyên gia tài chính thì San Francisco, Washington, DC, Chicago và New York sẽ là điểm đến đầy hứa hẹn”.

Tại tiểu bang California và các thành phố như Dallas, Austin và Houston Texas những công việc liên quan đến y tế, công nghệ thông tin, kỹ thuật và sản xuất tem vẫn sẽ giữ vững phong độ so với năm 2011.

viec lam 8 1024x682 Những công việc đang hot trên đất Mỹ năm nay

Mức lương trung bình tăng

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Xây dựng và sử dụng đội ngũ lao động tay nghề cao là phương án được đặc biệt chú trọng. Vì vậy, để tay nghề tỷ lệ thuận với sự chi trả thì trong năm 2012 mức lương trung bình sẽ tăng lên (tuy không nhiều) nhưng để phù hợp với sức lao động mà người dân bỏ ra. Theo ông Chavez: “ Nếu Washington, DC phát triển những kế hoạch mới để kích thích nền kinh tế phát triển, thực thi chính sách thuế ưu đãi thì giữa các công ty sẽ có sự cạnh tranh. Để giữ được nhân tài và phát triển doanh nghiệp thì việc tăng lương, tăng thưởng là điều tất yếu”.

Kỹ năng lao động

Một trong những yếu tố giúp dân lao động bám trụ được công ty mơ ước đó là kỹ năng làm việc chuyện nghiệp. Vì vậy, rèn luyện kỹ năng là điệp khúc được nhắc đi nhắc lại nhiều lần và không bao giờ thôi đúng. Ông Perez cho biết: “ Có một thời gian nước Mỹ rất khó khăn trong việc tìm kiếm những kỹ thuật viên máy tính số, người điều khiển xe tải, ky thuật viên chăm sóc sức khỏe, kỹ sư, chuyên viên bán hàng và các chuyên gia nghiên cứu”. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm kiếm một công việc “ngon lành” trong tương lai thì đừng nên bỏ qua những ngành nghề đang “hot” và đang khan hiếm nhân lực.

Một kỹ năng quan trọng mà dân lao động cần bổ sung chính là vốn về ngôn ngữ. Tập đoàn Toàn Cầu của Mỹ có trụ sở tại Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ La Tinh, vì vậy những nhân viên thông thạo tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Tây Ban Nha sẽ là những nhân viên “ruột” được nhiều tập đoàn tìm kiếm.

Chế độ làm việc theo mùa
 
Xu hướng làm việc theo mùa trong năm 2012 sẽ giữ vững phong độ như năm 2011. Liên đoàn bán lẻ quốc gia dự đoán các nhà bán lẻ sẽ thuê từ 480.000 đến 500.000 lao động thời vụ theo từng mùa lễ.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>