Những cách tận dụng triệt để không gian gầm cầu thang giúp cho nhà đẹp

Tận dụng gầm cầu thang để lưu giữ sách là một giải pháp hợp lý nếu nhà bạn có nhiều sách. Giờ thì sách báo có thể sắp xếp ngăn nắp theo từng đối tượng và thể loại đọc rồi. Bạn không những sẽ làm mất đi suy nghĩ không hay về các góc chết này mà còn tiết kiệm được một phần diện tích cho những mục đích hữu ích.
Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi khoảng trống nhỏ bé này lại có thể dùng cho nhiều mục đích như thế. Từ các phòng nhỏ như phòng tắm, phòng chơi cho trẻ em cho tới những phòng lớn như phòng ngủ, bếp hay cả những quầy bar nhỏ theo xu hướng mới.

Góc chết thường được nhắc tới nhiều nhất trong một ngôi nhà là khoảng trống dưới gầm cầu thang. Khoảng trống này không hề bé nhưng cũng khó để bày biện hay sử dụng vào công năng nào đó. Thiết kế khoảng trống dưới gầm cầu thang thành những phòng chức năng cũng là một cách rất phổ biến để giúp cho không gian trở nên hữu ích.

1. Tạo nơi nghỉ ngơi

Lúc giấc ngủ ập đến, việc phải leo cầu thang lên phòng ngủ dường như là quá dài. Vậy một chiếc giường bé nằm gọn trọng gầm cầu thang như một giải pháp hoàn hảo và tiện lợi.

 

2. Thiết kế giá sách gọn gàng

Tận dụng gầm cầu thang để lưu giữ sách là một giải pháp hợp lý nếu nhà bạn có nhiều sách. Giờ thì sách báo có thể sắp xếp ngăn nắp theo từng đối tượng và thể loại đọc rồi. Bạn không những sẽ làm mất đi suy nghĩ không hay về các góc chết này mà còn tiết kiệm được một phần diện tích cho những mục đích hữu ích.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

3. Tạo ra không gian vui chơi cho trẻ

Trẻ con thường thích những điều viễn tưởng và cổ tích, kiểu như ngôi nhà nhỏ xinh của nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn hoặc tổ ấm bé xíu của những nhân vật hoạt hình. Gầm cầu thang có thể sẽ nhỏ trong mắt bạn nhưng sẽ là một không gian rộng lớn trong mắt lũ trẻ, bạn hãy tận dụng để làm điều đó. Chắc chắn lũ trẻ sẽ thích ở đó còn hơn là nằm chiếc giường bình thường.

Xem Thêm:  Top 6 điều cần lưu ý khi trèo rèm cửa đẹp không làm tối nhà

4. Bố trí góc làm việc hoặc học tập

Thông thường góc học tập hay góc làm việc cần một khoảng không gian yên tĩnh và rộng nhưng với những căn nhà không gian không cho phép thì thiết kế góc làm việc dưới gầm cầu thang lại là một cách hay, bố trí xinh xắn và gọn gàng.

 

5. Tạo không gian cho thú cưng

Nếu nhà bạn nuôi một chú cún, một căn nhà cho thú cưng ngay dưới gầm cầu thang rất hợp lý đấy.

 

 

Chỉ đơn giản với ổ nằm dưới gầm cầu thang, bát đựng nước uống, thức ăn, chủ nhà này rất biết cách tạo nên không gian phong cách và cá tính cho vật nuôi của mình.

6. Xây dựng nhà vệ sinh

Nhằm tiết kiệm diện tích với nhà ống, nhiều gia chủ đã tận dụng gầm cầu thang để làm nhà vệ sinh và phòng tắm. Nhưng việc đặt các thiết bị vệ sinh cần phải lưu ý về chiều rộng và độ cao, cần tạo đủ ánh sáng, tránh cảm giác tối tăm. Những món đồ nội thất cũng cần được tối giản. Bên cạnh đó, bạn nên đặt thêm quạt hút nhằm hỗ trợ việc thông gió.

 

7. Cất trữ đồ đạc

Đây cũng là chính một trong những cách tận dụng được gầm cầu thang phổ biến. Bạn có thể để cất trữ đồ đạc, giúp ngôi nhà gọn gàng hơn, từ chai lọ cho tới bất kỳ vật gì có thể…

 

 

Hiện tại, có rất nhiều kiểu thiết kế cầu thang với nhiều hộc nhỏ, được thiết kế như các ngăn kéo thông thường sử dụng để chức đựng đồ đạc như những chiếc tủ đa năng. Nhiều hộc nhỏ có thể chứa được nhiều đồ và giúp cho ngôi nhà được gọn gàng hơn.

8. Thiết kế gầm cầu thang đa-di-năng

Nếu như bạn đang phân vân chưa biết nên sắp đặt quá nhiều ý tưởng cho một gầm cầu thang nhỏ hẹp thì tại sao không thử kết hợp mọi thứ với nhau.

 

Không chỉ làm nhà bạn đẹp hơn mà quầy bar xinh xắn này còn tạo ra một góc giải trí cho gia đình bạn và bạn bè mỗi khi đến chơi. Bố trí quầy bar trong nhà cũng đang là xu hướng thiết kế nội thất hiện nay.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>