Những cách nới rộng không gian cho căn nhà chật hẹp diện tích nhỏ

Khi sáng tạo các hình ảnh và bức họa tiết mà mình yêu thích, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ. Căn phòng trông rộng rãi hơn với việc giữ gìn cho chúng luôn ngay ngắn và sạch sẽ. Bạn không cần phải ở trong một căn nhà trống rỗng nhưng hãy thử bỏ đi các thứ đồ khiến căn phòng của mình trở nên rườm rà và thay vào đấy là sự sáng tạo riêng của bản thân. Với sự sáng tạo của mình, bạn sẽ ngạc nhiên đấy.
Các căn nhà có không gian nhỏ hẹp sẽ đem tới cho bạn cảm giác ấm áp vào ngày đông. Nhưng nếu không biết cách bố trí hợp lý sẽ tạo nên một cảm giác bí bách. Dưới đây là 7 ý tưởng mà chị em có thể sử dụng để hô biến những căn nhà nhỏ bớt ngột ngạt hơn.

1. Tiến hành dọn dẹp và dùng đồ nội thất một cách hợp lý

Với một không gian nhỏ bé, đôi khi bạn cần phải hi sinh để có được không gian rộng thoáng hơn. Bạn hãy bỏ đi các món đồ nội thất mà không sử dụng tới và thay vào đấy là các món đồ mà tạo cảm hứng làm việc tốt nhất cho mình như những chiếc ghế ngồi đẹp đẽ hay điểm thêm một chiếc bàn cà phê nhỏ xinh.

 

2. Bố trí lại và di chuyển đồ dùng cồng kềnh

Bạn nên cân nhắc việc di chuyển các món đồ nội thất cồng kềnh ra khỏi lối ra vào trong gian phòng của bạn. Đầu tiên, bạn nên đặt gọn gàng các đồ vật lớn, quan trọng sát tường rồi sắp xếp những phần còn lại của đồ nội thất để cân đối với không gian căn phòng mà không mang tới cảm giác trật trội. Khi lần đầu tiên bước vào căn phòng, bạn sẽ sẽ có cảm thấy mới lạ.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

3. Dùng những hộp sơn đầy màu sắc để ngụy trang cho căn nhà

Bạn hãy ngụy trang 1 món đồ trong ngôi nhà bằng cách vẽ lên chúng một sắc màu tương tự như bức tường. Nhờ cách thức sáng tạo này, đồ vật nội thất sẽ giảm sự chú ý của bạn, mang tới cảm giác rộng thoáng cho căn phòng. Nhưng dùng sơn để che giấu các đồ vật cồng kềnh cũng có một hạn chế đó chính là việc các vệt sơn có thể dính ra bất kỳ chỗ nào, gây ra cảm giác hỗn loạn cho gian phòng. Vì vậy, bạn nên thận trọng khi dùng sơn trên đồ nội thất.

Xem Thêm:  Top 6 ý tưởng tạo điểm nhấn cho phòng khách thêm phần cuốn hút

4. Giữ gìn cho gian phòng luôn sạch sẽ, không lộn xộn

Khi sáng tạo các hình ảnh và bức họa tiết mà mình yêu thích, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ. Căn phòng trông rộng rãi hơn với việc giữ gìn cho chúng luôn ngay ngắn và sạch sẽ. Bạn không cần phải ở trong một căn nhà trống rỗng nhưng hãy thử bỏ đi các thứ đồ khiến căn phòng của mình trở nên rườm rà và thay vào đấy là sự sáng tạo riêng của bản thân. Với sự sáng tạo của mình, bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

 

5. Không nên lựa chọn các bức tranh treo tường quá lớn

Mặc dù các bức hình nghệ thuật lớn đóng vai trò quan trọng đối với đồ nội thất nhưng trong những không gian nhỏ hẹp, các bức tranh có thể là nguyên nhân chính khiến cho gian phòng trở nên bức bách và trật trội hơn. Do đó, cần biết phối hợp các bức tranh nghệ thuật kích thước vừa phải cho những căn phòng có không gian hạn chế.

 

6. Dùng những rèm cửa sổ đơn giản

Các bức màn cửa sổ đơn giản sẽ mang tới cho gian phòng cảm giác mềm mại, vui tươi. Trong khi xem xét rèm cửa, bạn hãy suy nghĩ thêm về các tấm thảm trong  ngôi nhà bạn. Căn phòng sẽ trở nên lộn xộn với quá nhiều đồ vật nhỏ. Dùng những tấm vải dệt đơn giản giúp không gian căn phòng luôn mở rộng.

 

7. Dùng gương như một lợi thế dành cho không gian nhà bạn

Các tấm gương không chỉ giúp cho không gian nhỏ trở nên mở rộng hơn mà còn làm giảm bớt cảm giác ngột ngạt vì những bức tường xung quanh. Nhất là những tấm gương này còn mang tới thật nhiều ánh sáng dành cho không gian phòng.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>