Một đại lý yêu cầu gì để khi bán?

Sự lựa chọn của đại lý bất động bán tài sản của một người có thể là một quyết định quan trọng nhất mà một người sẽ làm nếu và khi thời gian đến để bán.

can ho binh thanh 75 Một đại lý yêu cầu gì để khi bán?

Tin bán nhà chung cư trên
website: NhaDatSo.com

Tony Clarke , giám đốc điều hành của Rawson nói rằng nó quan trọng hơn so với giá niêm yết bán opts cho và quan trọng hơn nhiều quyết định khác mà một người bán nhà sẽ phải thực hiện.
Clarke giải thích rằng các đại lý bất động bên phải sẽ được người bán giá tốt nhất có thể trong thời gian ngắn nhất có thể với sự bất tiện nhất cho tất cả những người tham gia.
Điều đó nghe có vẻ là một nhiệm vụ tương đối dễ dàng – nhưng kinh nghiệm cho thấy rằng rất nhiều đại lý lớn không bao giờ làm đạt được nó.
Trong trường hợp này, người bán nên dành thời gian của mình về và được đánh giá cao thận trọng trong việc lựa chọn một đại lý : đúng cách để đi về nó là làm việc thông qua một danh sách các câu hỏi liên quan đến các đại lý, ông nói.
Bước đầu tiên nên được để tìm cách thức hoạt động đại lý là trong khu vực.
Điều này có thể được xác định bằng cách khẳng định khi nhìn thấy một danh sách, không chỉ của các cổ phiếu các đại lý hiện có để bán (một cổ phiếu lớn không phải lúc nào cũng biểu thị hoạt động), nhưng cũng bán gần đây và nên được so sánh với những người của các cơ quan đối thủ.
Lái xe xung quanh khu vực để tính bảng bán hàng cũng có thể là một chỉ số hữu ích.
Thứ hai, người bán nên nói chuyện với bạn bè và những người khác có kinh nghiệm tiếp thị bất động sản trong khu vực của họ.
Clarke nói thường là một đại lý tương đối rõ nhưng rất thành công có thể được rèn trước và sẽ thiết lập một danh tiếng tốt, nhưng ông có thể chưa được nổi tiếng.
Bước thứ ba nên nhìn vào các tờ báo của cộng đồng địa phương.
Các hoạt động nhiều hơn một đại lý là, nhiều khả năng nó là ông sẽ có những chia sẻ của sư tử của quảng cáo nhà tại địa phương.
Clarke nói rằng bước thứ tư sẽ được tham dự chương trình nhà ở tại khu vực này để xem như thế nào thành thạo hoặc incompetently các đại lý được thực hiện.
Các chuyến thăm và có thể hiển thị cho dù ông là tay nghề cao trong việc xử lý những người mua tiềm năng, cho dù ông là một consummate chuyên nghiệp hay chỉ là cố gắng để có được một bán nhanh chóng, có thể tại các chi phí của người bán.
binh thanh1 Một đại lý yêu cầu gì để khi bán?

Thư mục tìm kiếm nâng cao tại Quận Bình Thạnh – Tp.HCM trên website: NhaDatSo.com

Khi người bán thực sự ngồi xuống với một đại lý bất động có thể, Clarke nói đây là những câu hỏi để hỏi:
– Làm thế nào bạn được làm việc như một đại lý bất động sản và bao lâu bạn có được trong lĩnh vực này?
– Bạn có bao nhiều địa phương khu vực danh sách?
– Là nó dùng bao lâu trên trung bình bạn phải bán một ngôi nhà ở khu vực này và làm thế nào thực hiện điều này so sánh với mức trung bình của thị trường?
– Sự khác biệt trung bình giữa giá niêm yết và đã đạt được của bạn, bao lâu nó trên trung bình take bạn bán một ngôi nhà là gì và làm thế nào để những con số so sánh với trung bình ở địa phương khác? (Thông thường, một đại lý sẽ có thể trả lời những câu hỏi như vậy -. Đó là một dấu hiệu cho thấy ông là ít hơn chuyên nghiệp)
– Bạn đang làm việc toàn thời gian hoặc đây là một công việc bán thời gian? (Clarke nói anh mất lòng tin của người bán thời gian bán hàng, như xa quá thường họ đặt lợi ích khác trước trong sự nghiệp của họ).
– Có bao nhiêu doanh thu có bạn đã có trong năm qua – và trong ba tháng qua không?
– Hỗ trợ các cấu trúc gì từ đầu văn phòng / nhượng quyền được đưa ra để giúp bạn?

ban can ho chung cu1 Một đại lý yêu cầu gì để khi bán?

Thư mục tìm kiếm bán nhà chung cư trên website: NhaDatSo.com

  • Nếu bạn cần biết thêm thông tin về nha dat, Click vào đây để biết thêm kiến thức về nhà đất.

– Có bao nhiêu đồng nghiệp đang có hỗ trợ bạn trong công việc và những gì quảng cáo truyền thông, điện tử / trang web công khai, bạn có thể đảm bảo sẽ được đưa vào sử dụng trong tiếp thị nhà của tôi? Liệu công ty quảng cáo phục vụ TV của bạn, ví dụ như về chủ kênh DSTV của?
– Đại lý của bạn có quyền truy cập vào một mạng lưới giới thiệu quốc gia hoặc bạn đang dựa hoàn toàn vào sự nỗ lực của riêng bạn?
Câu hỏi như vậy có vẻ quá mức hoặc xâm nhập, nhưng họ là hoàn toàn hợp lý.
“My 20 năm kinh nghiệm trong việc bán nhà đã chỉ ra rằng nếu một người bán lựa chọn đại lý sai lầm có thể mong đợi nhà để dính trên thị trường – và anh có thể sớm nhận được ‘. Táo bạo’ cung cấp không liên quan đến giá trị thực sự của nhà”
Đó là một thực tế chứng minh rằng sự tôn trọng mà một, đại lý đầy đủ thông tin có thẩm quyền gợi lên có liên quan trực tiếp đến chất lượng của những Mời ông sẽ truyền lại cho các khách hàng.
Clarke cho biết thêm rằng người bán phải nhớ để kiểm tra trình độ và tính pháp lý của đại lý. Các đại lý phải có một cập nhật Fidelity Chứng chỉ Quỹ từ Ban Cơ quan giao động sản và theo pháp luật hiện hành, cũng phải có giấy chứng nhận hoặc bằng chứng cho thấy anh ta đang trong quá trình hội đủ điều kiện NQF4.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so3 1024x722 Một đại lý yêu cầu gì để khi bán?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>