Khéo bài trí nội thất

Ánh sáng chính là một vách ngăn vô hình không tốn bất kì mi-li-mét diện tích nào nhưng lại có thể phân vùng vô cùng hữu hiệu. Những khu vực nhỏ có thể dùng ánh sáng mềm mại từ nến và đèn ngủ. Trong khi đó, kiểu đèn tập trung hay các loại đèn chùm sẽ mang lại hiệu quả phân vùng lớn hơn.
Việc phân vùng không gian không chỉ giúp ngôi nhà trở nên quy củ mà còn giúp bạn có thêm không gian riêng tư. Dưới đây là 6 giải pháp giúp bạn phân vùng không gian hiệu quả.

1. Khéo bài trí nội thất

Nếu phòng khách nhà bạn rộng rãi, hãy sử dụng trung tâm của căn phòng, đừng bày biện đồ đạc xung quanh mép phòng nếu không, căn phòng của bạn sẽ trở nên trống rỗng.

Chỉ cần một chiếc bàn hoặc một món đồ lớn đặt ở giữa phòng cũng sẽ giúp phân chia căn phòng thành hai khu vực khác nhau. Đừng quá tham lam, hãy chừa một khoảng không xung quanh món nội thất ở giữa để tránh tạo cảm giác không gian bị gò bò và quá tải. Đồng thời, hãy chọn các tông màu không quá nổi bật để tránh cảm giác món đồ to chế ngự hết cả không gian phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những đồ trang trí nhỏ như lọ hoa hay những đồ vật bằng gốm nhỏ để tạo cảm giác ấm áp hơn.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

 

 

2. Giải pháp ánh sáng

Ánh sáng chính là một vách ngăn vô hình không tốn bất kì mi-li-mét diện tích nào nhưng lại có thể phân vùng vô cùng hữu hiệu. Những khu vực nhỏ có thể dùng ánh sáng mềm mại từ nến và đèn ngủ. Trong khi đó, kiểu đèn tập trung hay các loại đèn chùm sẽ mang lại hiệu quả phân vùng lớn hơn.

Xem Thêm:  Top 6 kinh nghiệm sử dụng gỗ trong trang trí nội thất hiện đại

 

3. Thảm

Thảm trải sàn là giải pháp phân vùng không gian khá cổ điển và phổ biến nhưng hiệu quả không kém gì các giải pháp khác. Với sự đa dạng về màu sắc, kích thước, những tấm thảm sẽ giúp bạn thiết lập những vùng không gian khác nhau theo ý muốn.

 

4. Tuyệt chiêu giá sách

Những mẫu giá sách hai mặt, nhỏ gọn và nhẹ nhàng sẽ không tốn quá nhiều diện tích như bạn tưởng, ngược lại nó sẽ giúp bạn phân vùng không gian cực tốt. Vừa đóng vai trò là vách ngăn, chiếc giá sách còn là một chiếc kệ lưu trữ độc đáo, với hai mặt bạn có thể trang trí theo hai phong cách khác nhau.

 

5. Rèm che

Rèm cửa cũng có thể là một vách ngăn tuyệt vời với sự nhẹ nhàng, bay bổng linh hoạt và cơ động. Chỉ bằng cách gắn một thanh ngang lên cao và treo rèm lên, bạn sẽ có một vách ngăn đúng nghĩa “không mà có”, vừa linh hoạt vừa tiện lợi, đặc biệt phù hợp với các không gian nhỏ.

 

 

6. Tấm ngăn bình phong

Một giải pháp linh hoạt khác là các tấm bình phong, chúng sẽ giúp bạn phân vùng không gian một cách nhanh chóng. Bình phong trở nên đặc biệt tiện lợi khi bạn muốn phân vùng một khoảng không gian tạm thời.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>