Jack Ma phân trần khi nói hàng giả Trung Quốc tốt như thật

“Tôi muốn cho các bạn biết rằng ở nơi tôi đang đứng ở đây, hàng nhái hoàn toàn không có chỗ. Và các thương hiệu, quyền sở hữu trí tuệ sẽ được bảo vệ. Alibaba chỉ hỗ trợ các nhà sản xuất muốn sáng tạo và đầu tư vào thương hiệu của chính họ”, ông nói.

Tuần trước, đã tuyên bố trong một cuộc gặp với cổ đông rằng ngày nay, hàng giả hàng nhái Trung Quốc có chất lượng tốt bằng, thậm chí hơn hàng thật.

Câu nói này của ông đã khiến rất nhiều người giận dữ. Do hàng giả hàng nhái từ lâu đã là vấn đề lan tràn trên các trang thương mại điện tử của Alibaba. Đại gia Trung Quốc vì thế cũng bị kết tội không đủ mạnh tay để giải quyết tình trạng này.

Trên Wall Street Journal, cho rằng câu nói này đã bị hiểu sai. “Cái tôi chia sẻ với các cổ đông tuần trước chỉ là một sự quan sát. Rằng mối quan hệ giữa các thương hiệu với các nhà máy, và giữa thương hiệu với khách hàng, đã thay đổi, do sự phát triển của kinh tế và công nghệ. Cái tôi nói là những xu hướng này có thể thách thức mô hình kinh doanh của các nhãn hàng nổi tiếng. Và đó là sự thật”, ông giải thích.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
jack ma 6463 1466667673 Jack Ma phân trần khi nói hàng giả Trung Quốc tốt như thật

Jack Ma cho rằng câu nói của mình đã bị hiểu sai. Ảnh: Reuters

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Ma khẳng định Alibaba “không tha thứ cho những kẻ ăn cắp bản quyền trí tuệ của người khác”. Các nhà máy Trung Quốc từ lâu đã được coi là nơi sản sinh ra đủ loại hàng nhái, từ túi xách xa xỉ đến thuốc men. Sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử càng khiến cuộc chiến chống hàng giả hàng nhái trở nên khó khăn.

“Tôi muốn cho các bạn biết rằng ở nơi tôi đang đứng ở đây, hàng giả hàng nhái hoàn toàn không có chỗ. Và các thương hiệu, quyền sở hữu trí tuệ sẽ được bảo vệ. Alibaba chỉ hỗ trợ các nhà sản xuất muốn sáng tạo và đầu tư vào thương hiệu của chính họ”, ông nói.

Tháng trước, họ đã bị treo quyền thành viên tại Liên minh Chống hàng giả Quốc tế (IACC). Việc này diễn ra sau khi nhiều thương hiệu lớn rời tổ chức này để phản đối khả năng chống hàng giả của Alibaba. Nhiều nguồn tin cho rằng Alibaba và chủ tịch tổ chức này đã xảy ra mâu thuẫn về lợi ích.

Trước khi thực hiện IPO kỷ lục vào tháng 9/2014, Alibaba cũng vướng vào hàng tấn vụ kiện khác liên quan đến hàng giả hàng nhái.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>