Hãy luôn tận tâm với nghề nghiệp của mình

Trẻ tuổi, tài năng là nhận xét của nhiều người về anh Nguyễn Vũ Nhân, Giám đốc sản xuất Công ty CP Cao su Bến Thành, tại Hội nghị tuyên dương phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ do Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn vừa tổ chức.

Công dân trẻ tiêu biểu của thành phố

29 tuổi, anh Nguyễn Vũ Nhân đã đảm nhận vị trí quan trọng là giám đốc sản xuất. Khá trẻ nhưng những gì chàng giám đốc này mang lại cho công ty không hề nhỏ. Năm 2010, sáng kiến sản xuất băng tải khổ rộng 2.600 mm của anh đã làm lợi  cho doanh nghiệp 200 triệu đồng. Phát huy tinh thần này, năm 2011, anh tiếp tục cho ra đời 2 sáng kiến: tạo dòng chảy thoát khí cho sản phẩm gân và hiệu chỉnh khổ rộng băng tải. Hai sáng kiến này đã làm lợi cho công ty 750 triệu đồng.

lmk 00000 34000 Hãy luôn tận tâm với nghề nghiệp của mình
Anh Nguyễn Vũ Nhân (trái) nhận hoa chúc mừng từ CĐ Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn

Riêng trong năm 2012, sáng kiến sản xuất băng tải interfluor đã làm lợi cho công ty 500 triệu đồng. Mỗi năm cho ra đời ít nhất 2 sáng kiến, riêng năm 2012, anh Nhân có đến 5 sáng kiến, số tiền làm lợi và tiết kiệm cho doanh nghiệp lên đến hàng tỉ đồng. Vậy mà khi nhắc đến vấn đề này, anh trả lời nhẹ nhàng: “Làm bất cứ vấn đề gì cũng nên đặt chữ tâm vào và luôn hỏi mình đã hết mình cho việc này chưa? Theo tôi, số “0” cũng có giá trị như bao con số khác. Nếu những sáng kiến mình thực hiện không được như mong đợi thì đừng nản lòng, đó là bài học kinh nghiệm quý giá cho những lần sau”. Cũng trong năm 2012, anh Nhân được bầu chọn là công dân trẻ tiêu biểu thành phố.

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Truyền nhiệt huyết cho thế hệ đi sau

Thi đua yêu nước không chỉ là cần cù, sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ mà còn phải truyền cảm hứng, lòng nhiệt huyết và đào tạo thế hệ đi sau. Đó là điều mà anh Lâm Bằng Phi, Trưởng Ban Khoa học Công nghệ và Sản xuất mẫu Công ty TNHH MTV Cao su Thống Nhất, đã và đang làm.  Mỗi công trình, sáng kiến tại công ty đều mang đậm dấu ấn của anh. 15 năm gắn bó với doanh nghiệp, anh đã cho ra đời 12 sáng kiến, 3 đề tài nghiên cứu khoa học. Mỗi năm, anh giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn 1 tỉ đồng. Với những đóng góp này, anh Lâm Bằng Phi đã vinh dự nhận được giải thưởng Tôn Đức Thắng của LĐLĐ TP, giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Với tư cách là người đi trước, anh Lâm Bằng Phi đã truyền nhiệt huyết và niềm đam mê cho lớp thợ đàn em bằng sự lắng nghe, chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân. “Tôi luôn nói với anh em, khi có vấn đề gì có thể gọi cho tôi bất cứ lúc nào, giờ nào, không phải ngại ngùng gì cả. Vì có những việc hoặc những điều khi gặp mình, anh em không nhớ ra nhưng khi về nhà hoặc đi đâu đó lại nhớ. Phát huy tinh thần này, mỗi năm anh em ở công ty cho ra đời rất nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”.

Ông Đỗ Hoàng Trí, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH MTV Cao su Thống Nhất, tự hào: “Nhờ sáng kiến, cải tiến ghép khuôn mà 100% sản phẩm thành phẩm của công ty không bị lỗi, đáp ứng nhu cầu khách hàng của các nước. Tất cả là nhờ anh Lâm Bằng Phi, cây sáng kiến của công ty”.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>