Hãy biết cách thúc đẩy nhân viên

Bạn hãy cho phép nhân viên mời người thân của mình đến dự những hoạt động như vậy. Trong bầu không khí tự nhiên thoải mái, bạn có thể biết các nhân viên của mình đánh giá cao điều gì trong cuộc sống và hiểu vì sao họ lại làm việc trong công ty của bạn.

hinh 11%2810%29 Hãy biết cách thúc đẩy nhân viên

Bạn muốn nhân viên của mình chủ động và sáng tạo trong công việc nhưng họ cứ “ỳ” ra. Làm thế nào để thúc đẩy họ, khiến họ quan tâm đến sự thành công chung của công ty…

Trước tình huống trên, bạn nên tham khảo hai nguyên tắc sau đây.

Thứ nhất: Đừng bao giờ gây sức ép và nhấn mạnh rằng bạn mới là chủ nhân ở đây và bạn không quan tâm đến những ý tưởng của người khác. Hãy cởi mở để mọi người không ngại đến gặp bạn khi muốn nói lên quan điểm của mình.

Thứ hai: Bất cứ một sáng kiến có ích nào cũng phải được thưởng xứng đáng. Đừng tiết kiệm phần thưởng đối với các nhân viên có sáng kiến. Nếu một người làm việc bằng hai người khác, thì lương của họ cũng phải gấp 1,5-2 lần bình thường.

Tình huống 2

Bạn mới thành lập công ty và tuyển nhân viên. Làm thế nào để tạo ra uy tín trong tập thể công ty và hiểu rõ mọi người hơn?

Có một số lời khuyên “vạn năng” dành cho các công ty mới thành lập cũng như các công ty đã “có tuổi”.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Khoảng từ hai đến ba tuần một lần bạn nên nói chuyện với từng nhân viên một trong công ty về những thành công và thiếu sót của họ cũng như nghe các đề nghị từ phía họ về cách cải tiến công việc của cá nhân họ cũng như công việc chung của toàn công ty.

Hiển nhiên, mọi người sẽ hiểu nhau hơn không chỉ trong hoạn nạn mà còn cả trong những lúc… vui vẻ. Bất cứ công ty nào cho dù rất nhỏ cũng nên tổ chức những buổi dã ngoại ngoài thiên nhiên, các cuộc thi đấu thể thao (bóng bàn, cầu lông, chơi bài…).

Bạn hãy cho phép nhân viên mời người thân của mình đến dự những hoạt động như vậy. Trong bầu không khí tự nhiên thoải mái, bạn có thể biết các nhân viên của mình đánh giá cao điều gì trong cuộc sống và hiểu vì sao họ lại làm việc trong công ty của bạn.

Hơn nữa, khi các nhân viên cảm thấy rằng bạn quan tâm đến cá nhân con người họ, thì họ sẽ trở về chính là mình trong công việc và cảm thấy thoải mái hơn trong công ty của bạn. Những hành động như vậy đem đến cho bạn uy tín đích thực.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>