Hãng máy bay Boeing trì hoãn ra mắt siêu phi cơ

Hiện tại tập đoàn hàng không này cho hay đã nhận được 900 đơn đặt hàng từ 55 khách hàng trên toàn thế giới. Trong bức thư gửi cho các khách hàng, cho hay sau khi những trục trặc kỹ thuật được giải quyết, việc kiểm tra và lắp ráp sẽ không bị trì hoãn và sản phẩm hoàn thiện cuối cùng sẽ được đưa ra trong thời gian tới.

Boeing vừa cho hay sẽ phải trì hoãn chuyến bay thử đầu tiên của phi cơ Boeing 787, Dreamliner, do trục trặc kỹ thuật và cuộc đình công của các thợ máy.

Bà Yvonne Leach, phát ngôn viên của Boeing cho chương trình Dreamliner, cho biết, chuyến bay thử đầu tiên sẽ không được thực hiện trong quý IV. Lý do của việc trì hoãn là việc đình công của các thợ máy và một trục trặc mới được phát hiện với hệ thống dây an toàn cho hành khách.

Các bộ phận của Boeing được sản xuất và lắp ráp bởi nhiều nhà thầu từ các quốc gia khác nhau. Chẳng hạn, Mitsubishi tại Nhật cung cấp cánh máy bay, Alenia tại Ý sản xuất phần thân, còn phần đuôi và mũi do Vought Aircraft và Spirit Aerosystems có trụ sở tại Mỹ sản xuất.

Nhân viên kiểm tra đã phát hiện khoảng 3% thiết bị của dây an toàn bị lắp sai kích cỡ. Sai sót với thiết bị an toàn xuất phát trong quá trình sản xuất tại nước ngoài. Tuy nhiên, theo đại diện của Boeing, những sự cố trên là bình thường khi sản xuất máy bay.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
q1 1367006701 500x0 Hãng máy bay Boeing trì hoãn ra mắt siêu phi cơ

Boeing 787 là sự kết hợp của những tiến bộ trong ngành hàng không và cuộc cách mạng của lĩnh vực vật liệu. Ảnh: aviationexplorer.com.

Trong quá trình sản xuất Boeing 787, đại gia hàng không này đã dựa khá nhiều vào nhà thầu ngoài. Hành động tận dụng nhân công ngoài của Boeing đã bị liên đoàn lao động của hãng phản đối kịch liệt, từ đó dẫn đến cuộc đình công của 27 nghìn kỹ thuật viên và kéo dài trong 58 ngày.

Bình luận về cuộc đình công, bà Leach cho biết, không chỉ việc sản xuất chiếc Dreamliner mà còn nhiều chiếc khác cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sau chủ nhật vừa qua, 27 nghìn thợ máy đã quay lại làm việc sau cuộc bỏ phiếu của họ cho kết quả đa số đều đồng ý với hợp đồng lao động có thời hạn 4 năm, một nhượng bộ của Chính quyền Liên bang.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Theo dự tính của một số chuyên gia, cuộc đình công bắt đầu từ ngày 6/9 đã khiến công ty thiệt hại khoảng hơn 100 triệu đôla mỗi ngày. Từ đó, lợi nhuận qúy III của hãng giảm 38%. Từ tháng 7 đến tháng 9, hãng chỉ giao hàng được 84 máy bay, ít hơn kế hoạch 35 chiếc.

Đây cũng là lần thứ 4 hãng trì hoãn cuộc ra mắt của Dreamliner. Theo kế hoạch ban đầu, chiếc siêu phi cơ này sẽ bay thử vào giữa năm 2008 nhưng hiện đã được dời sang năm 2009.

Chiếc Dreamliner là thiết kế mới đầu tiên của Boeing trong hơn một thập kỷ qua. Đây là sự kết hợp của những tiến bộ mới trong ngành công nghiệp hàng không và các đột phá của lĩnh vực vật liệu, khi vật liệu truyền thống là nhôm đươc thay bằng nhựa tổng hợp. Về hiệu năng sử dụng nhiên liệu, Dreamliner tiết kiệm hơn 20% nhiên liệu so với những thiết kế cùng kích thước.

Hiện tại tập đoàn hàng không này cho hay đã nhận được 900 đơn đặt hàng từ 55 khách hàng trên toàn thế giới. Trong bức thư gửi cho các khách hàng, Boeing cho hay sau khi những trục trặc kỹ thuật được giải quyết, việc kiểm tra và lắp ráp sẽ không bị trì hoãn và sản phẩm hoàn thiện cuối cùng sẽ được đưa ra trong thời gian tới.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>