Gợi ý cách sắp xếp nội thất phòng ngủ đơn giản và tiện nghi hơn hẵn

Những phòng ngủ truyền thống thường sử dụng giường cỡ 1,6×2.0m đặt ở giữa phòng và kê dựa đầu vào tường. Khi sắp xếp theo cách này, đầu giường sẽ là trung tâm thu hút chú ý khi bước vào phòng. Nếu diện tích căn phòng hạn chế, bạn có thể kê giường song song với tường. Hoặc nếu phòng không vuông vắn, bạn có thể kê chéo giường.
Nếu không hài lòng với phòng ngủ của mình, bạn có thể làm mới không gian bằng cách bài trí lại nội thất phòng ngủ theo một vài gợi ý dưới đây.

Lưu ý khi đặt giường ngủ

– Những phòng ngủ truyền thống thường sử dụng giường cỡ 1,6×2.0m đặt ở giữa phòng và kê dựa đầu vào tường. Khi sắp xếp theo cách này, đầu giường sẽ là trung tâm thu hút chú ý khi bước vào phòng. Nếu diện tích căn phòng hạn chế, bạn có thể kê giường song song với tường. Hoặc nếu phòng không vuông vắn, bạn có thể kê chéo giường.

– Một điều cần lưu ý là bạn không nên kê giường dưới cửa sổ để tránh những điều bất tiện. Nếu tường phòng ngủ có 2 cửa sổ thì giường ngủ nên được đặt ở khoảng giữa hai cửa sổ đó. Quy tắc này có thể bỏ nếu cửa sổ không được thường xuyên sử dụng.

Bạn muốn tìm sản phẩm nổi thất đẹp để thiết kế nội thất đẹp cho nhà mình, hãy đến với chung tôi để có được những món đồ nội thất đẹp và chọn cho mình đồ nội thất phù hợp để trang trí nội thất nhà bạn

– Giường ngủ không nên đặt tại nơi mở cửa hoặc trên lối đi vào phòng.

– Bạn nên để giường ở vị trí thấp, chỉ để lại tấm kê đầu giường và bỏ phần chắn ở chân giường. Với cách này, những chiếc giường có cọc 4 góc sẽ không phù hợp vì khiến phòng nhỏ hơn.

Xem Thêm:  Top 8 màu sắc nội thất để bạn thiết kế nhà đẹp nổi bật hơn

Đồ nội thất khác

Khi bài trí những đồ nội thất phòng ngủ khác, bạn nên lưu ý:

– Phòng không cần quá lớn nhưng phải đầy đủ tiện nghi và chỉ để những đồ nội thất cần thiết.

– Nếu muốn tăng diện tích sàn nhà và tủ quần áo đã đủ lớn, bạn nên thiết kế tủ khuyết ở giữa, nơi vốn để các ngăn kéo. Tại không gian này, bạn có thể kê ghế quay, bàn viết hay một TV cỡ lớn.

– Chọn một chiếc tủ đầu giường có kích thước phù hợp.

– Cố gắng kê ít nhất một chiếc ghế bành để ngồi làm việc hoặc ngồi thư giãn đọc sách.

– Có thể lót thảm trong phòng ngủ nhằm giảm tiếng ồn.

– Chọn gam màu sáng nhạt cho tường nhà, đồ nội thất để căn phòng rộng rãi hơn.

– Thêm một bàn làm việc nhỏ xinh, cân đối với không gian chung.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>