Giấc mơ IPO của ông trùm game mạng xã hội thế giới

Lewis Ward, một chuyên gia phân tích thị trường nhận xét: “Cả hai công ty đều phụ thuộc vào những sản phẩm ấn tượng. Công ty King có cách tiếp cận hiệu quả với người dùng nhờ và tránh được tình trạng lãng phí sau khi phát hành cổ phiếu như Zynga. Điểm mấu chốt là hoạt động của King.com được hưởng lợi khá nhiều từ sự phát triển của dịch vụ di động”.

Website trò chơi trực tuyến lớn nhất thế giới King.com đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Đây chính là nhà sản xuất game Candy Crush, đang gây sốt trên các thiết bị di động như máy tính bảng, smartphone… 

King.com được thành lập vào 2003 là website cung cấp game trực tuyến lớn nhất thế giới, trong đó có Candy Crush, trò chơi với những viên kẹo nhiều màu đang gây

sốt trên cộng đồng mạng.

Theo Wall Street Journal, công ty có trụ sở tại London (Anh) đã tiếp xúc với nhiều ngân hàng lớn như Bank of America, Credit Suisse Group AG và J.P Morgan Chase… để lên kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng (). Tuy nhiên, những thỏa thuận về giá cả và thời gian vẫn chưa được chốt.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
painful 1371636207 500x0 Giấc mơ IPO của ông trùm game mạng xã hội thế giới
Trò chơi nhiều màu sắc Candy Crush khiến cư dân mạng điên đảo và đem lại doanh thu khủng cho King.com. Ảnh: USAToday.

CEO của King.com, Riccardo Zacconi cho biết ông đã thảo luận với 400 nhân viên về những chiến lược cần thiết cho IPO. Candy Crush đang mang lại cho Zacconi và đồng sự khoảng 2,4 triệu USD mỗi ngày và việc chỉ định những nhà băng lớn thực hiện bảo lãnh có thể giúp họ thành công khi phát hành cổ phiếu.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tuy nhiên, cũng có không ít lo ngại được đưa ra, đặc biệt là sau bài học nhãn tiền của Zynga, đối thủ lớn nhất của King.com hiện nay. Cuối năm 2011, khi game nông trại – Farm Ville của công ty này đang làm mưa, làm gió trên Facebook, Zynga quyết định IPO. Đợt phát hành này từng gây chú ý trên thị trường nhưng kể từ đó đến nay, cổ phiếu của Zynga đã rớt tới 70% trên thị trường chứng khoán. Tháng 5 vừa qua, Zynga cũng cắt giảm tới 520 chỗ làm để tiết kiệm chi phí.

Lewis Ward, một chuyên gia phân tích thị trường nhận xét: “Cả hai công ty đều phụ thuộc vào những sản phẩm ấn tượng. Công ty King có cách tiếp cận hiệu quả với người dùng nhờ Candy Crush và tránh được tình trạng lãng phí sau khi phát hành cổ phiếu như Zynga. Điểm mấu chốt là hoạt động của King.com được hưởng lợi khá nhiều từ sự phát triển của dịch vụ di động”.

Doanh thu từ quảng cáo và lượng mua game trực tuyến từ King.com đã lên đến con số hàng triệu USD, số nhân viên cũng tăng gấp ba lần lên tới 365 người vào 2012. Thống kê AppData cho thấy có tới 45,5 triệu người chơi Crush Saga hàng tháng và King.com trở thành nhà phát triển nội dung hàng đầu trên Facebook.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>