Flea Market – Dạo quanh phiên chợ thời trang và đồ handmade

“Trừ các chi phí thuê mặt bằng, bàn ghế, tổ chức, dọn dẹp xong thì còn lại rất khiêm tốn”, Hằng chia sẻ. Tuy nhiên, xác định chợ phiên không phải là dự án để sinh lời, Hằng mong là đất dụng võ cho các bạn trẻ có ý tưởng và sản phẩm được giới thiệu mình, là sân chơi cho giới trẻ mê thời trang, đồ hand-made Sài thành được giao lưu, vui chơi, mua sắm đồng thời là kênh quảng bá sản phẩm Việt đến du khách quốc tế.

Tốt nghiệp Luật Kinh tế, từng trong lĩnh vực truyền thông nhưng niềm đam mê cho thời trang vẫn âm ỉ cháy, Doãn Thu Hằng bắt tay khởi xướng dự án “Flea Market”, và đồ thủ công (handmade).

 

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.
cho phien 1 Flea Market   Dạo quanh phiên chợ thời trang và đồ handmade

Mô hình Flea Market là phiên chợ thời trang ngoài trời với 70% gian hàng bán có sản phẩm “hand made” đẹp độc đáo. Chợ phiên họp định kỳ Chủ nhật tuần thứ 3 của tháng tại quận 7, TP.HCM.

Chợ phiên đầu tiên khai mạc vào tháng 9/2011 với 20 gian hàng và đa số khách tham quan là Tây nhưng đã gây được ấn tượng. Để được tham gia chợ phiên, các bạn trẻ có sản phẩm phải đáp ứng nét “độc, lạ, đẹp’’ và đăng ký tham gia với Flea Market. Chi phí cho một lần tham gia bày gian hàng là 30 USD.

Nói về quá trình “thai nghén” phiên chợ “hand-made” của mình, cô chủ nhỏ Thu Hằng cho biết, ý tưởng tổ chức chợ xuất phát từ những lời than phiền của khách du lịch rằng rất khó để tìm sản phẩm lưu niệm của người Việt, nhan nhản chỉ thấy hàng Trung Quốc.

 

Cộng với ký ức về những ngày chợ phiên lung linh sắc màu, nơi bày bán những sản phẩm tự làm đẹp của các bản làng phía Bắc đã thôi thúc Hằng mơ về một phiên bản chợ phiên như thế giữa lòng Sài Gòn sôi động.

Được người bạn khuyến khích, Hằng ra nước ngoài học hỏi cách làm một chợ phiên và bắt tay thực hiện. Flea Market được thai nghén và chuẩn bị trong 6 tháng ròng, mà theo cô chủ: “May mắn được sự hỗ trợ từ nhiều nguồn chứ một mình thì khó lắm”. Dự án bị thử thách, bởi “chợ trời” vẫn là khái niệm mới mẻ ở Việt Nam.

Cái khó của người đi trước là phải thuyết phục, phô ra sức hấp dẫn của mô hình mới. Khó khăn khác là thuyết phục các bạn trẻ có các sản phẩm thời trang tin tưởng và cộng tác.

Cũng may, cố gắng của Hằng cũng có kết quả. Đến nay, đã có hơn 10 phiên chợ được tổ chức và hơn 500 bạn trẻ có gian hàng đăng ký, nhưng cô chủ muốn giữ quy mô chợ ở khoảng 80 gian hàng để dễ quản lý và đảm bảo độ độc đáo. “Hữu xạ tự nhiên hương” Flea Market đã thu hút đông đảo bạn trẻ muốn tìm chiếc cầu nối để giới thiệu sản phẩm đến nhóm công chúng tiềm năng.

Flea Market bây giờ là địa chỉ yêu thích của giới trẻ Sài thành và Fanpage với hàng chục ngàn lượt like trên Facebook. Đến hẹn lại lên, mỗi đợt chợ phiên các bạn nô nức tìm đến để xem, chụp ảnh và tậu cho mình những sản phẩm “có 1 không 2”.

“Trừ các chi phí thuê mặt bằng, bàn ghế, tổ chức, dọn dẹp xong thì còn lại rất khiêm tốn”, Hằng chia sẻ. Tuy nhiên, xác định chợ phiên không phải là dự án để sinh lời, Hằng mong Flea Market là đất dụng võ cho các bạn trẻ có ý tưởng và sản phẩm được giới thiệu mình, là sân chơi cho giới trẻ mê thời trang, đồ hand-made Sài thành được giao lưu, vui chơi, mua sắm đồng thời là kênh quảng bá sản phẩm Việt đến du khách quốc tế.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>