“Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn!” – Bạn phải nói trước

Tình là một chuyện, lý là một chuyện, vì vậy nên tách bạch thù lao, thưởng phạt với tình nghĩa. “Thà mất lòng trước được lòng sau”,  những chuyện đáng nói rõ, nếu được nói trước ngay từ ban đầu thì sự việc sẽ hoàn hảo hơn!
 
Nếu bạn mong muốn người khác làm việc gì đó cho thật tốt, ít ra là không tệ lắm thì cách tốt nhất là bạn nên “đặt vấn đề trước” với họ.
 

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

sao%20ban%20khong%20noi%20truoc Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn!   Bạn phải nói trước

– “Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn!” 

Phần lớn các bạn trẻ người Việt chúng ta thường không có thói quen cho “tiền boa”, vì vậy khi muốn cho tiền boa, tiền “trà nước” hay bất cứ thứ gì, tốt nhất là nên nói rõ trước tiên, hoặc có thưởng công hay giao kèo gì đó cũng nên nói rõ trước.

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Ví như trong một chuyến đi, hành lý mà bạn đang mang theo chứa đầy vật dễ vỡ. Thông thường, sau khi chuyển xong hành lý bạn mới cho nhân viên khách sạn tiền boa, nhưng khi xe vừa ngừng trước khách sạn, bạn xuống xe và có thể nói với nhân viên khuân vác hành lý rằng: “Nhờ anh nhẹ tay khi chuyển số hành lý này, một lát tôi sẽ hậu tạ”. – Rõ ràng, khi một người xác định rằng bạn sẽ cho họ tiền boa, tất nhiên họ sẽ cố gắng phục vụ cho bạn tốt hơn nữa.

Hoặc như khi chúng ta nhờ những người thân thuộc, bạn bè làm một việc gì đó, dây dưa mãi cuối cùng công việc cũng “tạm hoàn thành”. Đến lúc bạn “trả thù lao” thì kẻ nhận người không, nhưng dù thế nào thì bạn cũng thường chịu sự bực bội: “Họ hàng kiểu gì, vừa tốn tiền vừa rách việc!”. Trong khi người họ hàng (hoặc bạn bè) kia có thể đang rất hối hận: “Nếu biết sẽ được trả tiền đầy đủ, thì ngay từ ban đầu mình nên nhanh chóng giúp anh ta làm tốt việc ấy”.

Tình là một chuyện, lý là một chuyện, vì vậy nên tách bạch thù lao, thưởng phạt với tình nghĩa. “Thà mất lòng trước được lòng sau”,  những chuyện đáng nói rõ, nếu được nói trước ngay từ ban đầu thì sự việc sẽ hoàn hảo hơn!

 

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>