Đồng hồ thông minh nguy hiểm đến đâu khi lái xe?

Chưởng lý Stephen Joseph cho rằng gây xao nhãng còn hơn cả điện thoại thông minh (smartphone), vì việc thiết bị rung và phát ra âm thanh ngay trên cổ tay gây chú ý hơn nhiều so với điện thoại; và người dùng sẽ khó cưỡng lại việc kiểm tra tin nhắn ngay.

Một viên chưởng lý ở California (Mỹ) đang vận động toà án buộc các tập đoàn công nghệ phải chủ động khuyến cáo người dùng về mức độ nguy hiểm của việc khi lái xe.

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

 Đồng hồ thông minh nguy hiểm đến đâu khi lái xe?
Các nhà sản xuất ô tô đang coi đồng hồ thông minh như một công cụ hữu ích khác, bên cạnh smartphone để điều khiển một số tính năng cơ bản của xe, như còi, mở/khoá xe.

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

Chưởng lý Stephen Joseph hôm 27/4 đã kiến nghị Toà án Los Angeles buộc các tập đoàn công nghệ Apple, Samsung, Microsoft và Google phải tham gia tài trợ chiến dịch trị giá 1 tỷ USD nhằm tuyên truyền cho người tiêu dùng về mức độ nguy hiểm của việc sử dụng đồng hồ thông minh khi lái xe.

Chiến dịch này muốn người dùng đồng hồ thông minh ý thức được việc không nên vội kiểm tra tin nhắn vì như vậy sẽ xao nhãng quan sát đường phía trước, tăng nguy cơ tai nạn.

Chưởng lý Stephen Joseph cho rằng đồng hồ thông minh gây xao nhãng còn hơn cả điện thoại thông minh (smartphone), vì việc thiết bị rung và phát ra âm thanh ngay trên cổ tay gây chú ý hơn nhiều so với điện thoại; và người dùng sẽ khó cưỡng lại việc kiểm tra tin nhắn ngay.

Tháng trước, công ty tư vấn Transport Research Laboratory của Anh đã công bố báo cáo cho biết việc xem đồng hồ thông minh sẽ khiến tài xế xao nhãng khoảng 2,5 giây, còn với điện thoại thông minh là khoảng 1,9 giây.

Chưởng lý Stephen Joseph cho rằng việc người dùng có thể bị nguy hiểm do dùng đồng hồ thông minh, cũng như điện thoại thông minh, khi lái xe là do các công ty công nghệ không chủ động đưa ra các cảnh báo an toàn.

Bang California của Mỹ đã ban hành lệnh cấm vừa lái xe vừa nhắn tin từ năm 2008. Kế đến, vào năm 2013, bang này lại ra quy định cấm dùng ứng dụng GPS trên điện thoại thông minh, nhưng đến năm 2014 thì bãi bỏ.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Đồng hồ thông minh nguy hiểm đến đâu khi lái xe?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>