Đi đến thành công dù không có bằng đại học.

Số lượng sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường theo số liệu thống kê vào tháng 7/2015 là khoảng 278.000 người. Con số này theo dự báo sẽ tiếp tục tăng lên vào năm 2016. Lựa chọn học đại học hay học nghề để tránh rơi vào trình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng, đó là quyết định của từng cá nhân, nhưng trên hết phải hiểu rõ năng lực của bản thân, có đam mê, khao khát và nỗ lực theo đuổi con đường đã chọn thì thành công ắt sẽ tìm đến.

♠ Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những Ứng Viên hoặc Người Tìm Việc phù hợp với nhu cầu ủa họ và liệu có phải là bạn? Truy cập ngay vào website mangvieclam.com để biết thêm chi tiết!

Học đại học hay học nghề, chọn con đường nào cho phù hợp vẫn còn là một câu chuyện dài. Phần lớn do quan niệm của xã hội, áp lực bởi kỳ vọng của cha mẹ và sự hướng nghiệp chưa đầy đủ của nhà trường nên nhiều học sinh hoang mang khi phải lập nghiệp trên con đường không mang tên đại học, vì đơn giản, nhiều người trong xã hội vẫn giữ quan điểm: đại học là con đường duy nhất để dẫn tới thành công.

Thế nhưng có một thực tế là chúng ta đang rơi vào tình trạng thừa thầy thiếu thợ. Phần lớn sinh viên đại học tốt nghiệp rơi vào tình trạng không tìm được việc làm hoặc phải chuyển sang một ngành nghề không đúng với ngành học, trong khi đó nhu cầu về lao động lành nghề ở nước ta đang rất cao thì chúng ta lại không thể đáp ứng được.

♠ Bạn là Nguoi Tim Viec cho người thân, bạn bè hoặc đang Tìm Việc Làm cho bản thân mình? Tham gia ngay diễn đàn Người Tìm Việc 24h của mangvieclam.com để có thêm thông tin.

Học nghề hay học đại học, đó là quyết định của bản thân mỗi người, nhưng lựa chọn đó cần xuất phát từ khả năng năng lực của bản thân. Đại học chỉ là một trong rất nhiều con đường đi đến đích thành công chứ không phải là duy nhất. Chỉ cần có ước mơ, có khao khát, sẵn sàng nổ lực để hoàn thiện bản thân và quyết tâm đeo đuổi đam mê của mình thì chúng ta hoàn toàn có thể đặt chân lên đỉnh vinh quang mà không cần phải học đại học.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Chăm Sóc Khách Hàng
Điện/Điện Tử/Điện Lạnh
Sinh Viên/Mới Tốt Nghiệp/Thực Tập

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>