Đầu tư vào bất động sản – nên chọn một căn hộ hay một ngôi nhà?

Giáo sư Peter tài sản Koulizos so sánh căn hộ và nhà ở là lựa chọn đầu tư có thể, cho đến nay là tăng trưởng vốn là có liên quan. Ông giải thích rằng chúng khác nhau về hiệu suất cho một số lý do.

Nhu cầu Vs Cung cấp

Đối với những người bạn mà tôi đã nghiên cứu Kinh tế bạn có thể nhớ rằng giá cả là một chức năng của cung và cầu. Nói cách khác, giá của một cái gì đó được dựa trên bao nhiêu người muốn nó (cầu) và bao nhiêu có của nó (cung cấp).

Nó là rất dễ dàng cho thị trường căn hộ có dư cung như các nhà phát triển mang về hàng trăm căn hộ tại một thời gian và họ không thể ngừng xây dựng nửa chừng dự án. Trong trường hợp nhà ở, có thể xây dựng chỉ là một ngôi nhà và nó là tương đối dễ dàng để ngăn chặn nguồn cung cấp.

file nd121 Đầu tư vào bất động sản – nên chọn một căn hộ hay một ngôi nhà?

Tin đăng mặt tiền trên website NhaDatSo.com

Một người xây dựng nhà dự án nói chung xây dựng một hoặc hai ngôi nhà trưng bày và một khi hợp đồng được ký kết, họ bắt đầu xây dựng những ngôi nhà khác. Nếu họ không có hợp đồng ký kết, họ sẽ không xây dựng, do đó ngăn chặn nguồn cung cấp.

Nó rất khác nhau cho các nhà phát triển căn hộ. Nếu họ muốn xây dựng một khu chung cư có chứa nói 300 căn hộ, các ngân hàng sẽ đòi hỏi họ phải bán ít nhất 70% kế hoạch. Đó là 210 căn hộ đưa về chăm sóc. Còn về 90 căn hộ khác? Các nhà phát triển hy vọng rằng trong thời gian xây dựng hoặc ngay sau khi chúng được hoàn thành, họ sẽ có thể bán 90 căn hộ còn lại. Với rất nhiều căn hộ có sẵn để bán tại một thời gian, nó rất dễ dàng để tràn ngập thị trường và khiến giá giảm.

Trong nghiên cứu của tôi, tôi đã thấy rằng nó không phải là không phổ biến cho các căn hộ được bán lại với giá thấp hơn so với họ đã được ban đầu được mua cho. Một lý do cho điều này là số tiền của căn hộ để bán tại một thời gian (cung cấp). Lý do khác là đất tỷ lệ tài sản đó được giải thích dưới đây.
Đất đai để tỷ lệ tài sản

Để giải thích rõ hơn về đất cho các tỷ lệ tài sản, tôi đã thực hiện một số giả định:

• Giá trị của đất đánh giá cao ở mức 10% mỗi năm
• Giá trị của tòa nhà mất giá ở mức 1,5% mỗi năm

Nếu bạn chấp nhận rằng tài sản tăng gấp đôi mỗi năm đến mười năm, điều này có nghĩa rằng tài sản tăng giá khoảng 7% đến 10% mỗi năm. Nếu bạn cũng chấp nhận rằng các tòa nhà giảm giá về giá trị và đánh giá cao về giá trị đất theo thời gian, sau đó hai lực lượng này đang làm việc với nhau để cung cấp cho một gia tăng toàn bộ giá trị từ 7% đến 10% mỗi năm. Những gì tôi giả định là các tòa nhà mất giá 1,5% mỗi năm và các thành phần đất gia tăng giá trị bằng 10%. Những con số khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng trong chính, điều này dường như có ý nghĩa.

nha dat ban Đầu tư vào bất động sản – nên chọn một căn hộ hay một ngôi nhà?

Danh mục bán nhà trên website NhaDatSo.com

kịch bản

Giả sử rằng bạn có tùy chọn để dành 500.000 $ trên một đầu tư. Bạn không chắc chắn cho dù bạn sẽ mua một căn hộ hai phòng ngủ mới thương hiệu hay một tuổi (giả sử 50 tuổi) nhà trên một khối lượng lớn.

Các vùng ngoại ô Tôi đã chọn là bãi biển Christies, một vùng ngoại ô phía bãi biển ở Adelaide cũng là một trong những vùng ngoại ô nóng nhất tại Úc. nhà nhiều với phong cảnh biển và gần với bán nước cho khoảng $ 500.000, và đã có một số căn hộ mới được xây dựng gần đây đã bán được khoảng 500.000 $.

Tôi đã chia nhỏ các giá trị trong các cách sau:

Căn hộ, chung cư

Đất đai: $ 100.000
Xây dựng: $ 320.000
Lợi nhuận cho nhà phát triển của: $ 80,000
Tổng số $ 500,000

nhà ở

Đất đai: $ 450.000
Xây dựng: 50.000 $
Số $ 500,000

Bảng dưới đây chỉ ra hiệu suất của cả hai thuộc tính trong thời gian năm năm.
Lý do chính cho sự khác biệt lớn về hiệu suất giữa hai thuộc tính là số tiền chi cho các thành phần v mất giá tăng giá.

Trong ví dụ nhà, đã có 450.000 $ (trong số 500.000 $) chi cho các thành phần tăng giá; đất.

Trong ví dụ căn hộ, chỉ có $ 100,000 (trong số 500.000 $) chi cho các thành phần tăng giá. Phần lớn số tiền này đi về phía thành phần mất giá; Tòa nhà. Ngoài ra, $ 80,000 tiền đi thẳng vào túi của nhà phát triển!

dao phu quy Đầu tư vào bất động sản – nên chọn một căn hộ hay một ngôi nhà?

Tìm kiếm bán trên website NhaDatSo.com

Cũng thông báo rằng sau năm năm, căn hộ có giá trị thấp hơn so với giá mua ban đầu trong đó khẳng định nhiều nghiên cứu của tôi.

Tóm lại, nếu bạn muốn mua một căn hộ để sống, điều này có thể là sự lựa chọn lối sống phù hợp với bạn. Cho đến nay là tăng trưởng vốn là có liên quan, mua một căn hộ mới không nhất thiết phải là một lựa chọn đầu tư tốt.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

1111111 Đầu tư vào bất động sản – nên chọn một căn hộ hay một ngôi nhà?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>