Cùng nhìn quan nhà nguyện mang hình dáng dải ruy băng mềm mại

Ngoại thất bên ngoài công trình là những tấm gỗ xếp thẳng, sơn màu trắng và hợp kim titan kẽm, một vật liệu chịu được gió biển và đủ mềm dẻo để uốn cong. Công trình sử dụng hợp kim kẽm trên tường, trần, cửa sổ… mang đến thiết kế đơn giản, thống nhất với một vật liệu duy nhất.

Nơi tổ chức tiệc cưới nằm trong khuôn viên sang trọng của Sakaigahama tại Onomichi, Hiroshima, Nhật Bản với thiết kế các vòng cung xoáy dần lên cao độc đáo tạo hình dáng như một dải ruy băng mềm mại.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư kết hợp với Công ty kiến trúc NAP, với mục đích phục vụ cho các buổi hôn lễ, tòa nhà có kết cấu như một hình xoắn ốc đôi được tạo thành từ hai cầu thang riêng biệt uốn lượn quanh các tầng nhà.

215715baoxaydung image001 Cùng nhìn quan nhà nguyện mang hình dáng dải ruy băng mềm mại

Không gian thoáng đãng hướng ra biển và những bức tường kính trong suốt khiến công trình luôn ngập tràn ánh nắng tự nhiên.

215717baoxaydung image002 Cùng nhìn quan nhà nguyện mang hình dáng dải ruy băng mềm mại

Khu vực nơi khách mời, người thân của cô dâu chú rể ngồi chờ đợi hôn lễ, có tới 80 chỗ ngồi

215718baoxaydung image003 Cùng nhìn quan nhà nguyện mang hình dáng dải ruy băng mềm mại

215719baoxaydung image004 Cùng nhìn quan nhà nguyện mang hình dáng dải ruy băng mềm mại

Các khung cửa sổ bằng kính đem lại một mối quan hệ chặt chẽ giữa không gian nội thất bên trong và môi trường xung quanh

215720baoxaydung image005 Cùng nhìn quan nhà nguyện mang hình dáng dải ruy băng mềm mại

Ngoại thất bên ngoài công trình là những tấm gỗ xếp thẳng, sơn màu trắng và hợp kim titan kẽm, một vật liệu chịu được gió biển và đủ mềm dẻo để uốn cong. Công trình sử dụng hợp kim kẽm trên tường, trần, cửa sổ… mang đến thiết kế đơn giản, thống nhất với một vật liệu duy nhất.

215720baoxaydung image006 Cùng nhìn quan nhà nguyện mang hình dáng dải ruy băng mềm mại

Các cầu thang được mở rộng hơn để đáp ứng nhu cầu về công năng và thích hợp với vị trí của nó. Tại đỉnh cao nhất của công trình, nơi cô dâu chú rể gặp nhau, cầu thang được mở rộng hơn để làm mái hiên bảo vệ đồ nội thất bên trong khỏi ánh nắng mặt trời.

215721baoxaydung image007 Cùng nhìn quan nhà nguyện mang hình dáng dải ruy băng mềm mại

Hai cầu thang xoắn ốc với nhau tương trưng như hai cuộc đời gặp nhau rồi gắn kết lại, đoàn kết một lòng. Hai thang xoắn ốc liền mạch nhau kết nối tại đỉnh trên cùng với độ cao 15,4m tạo thành một dải ruy-băng duy nhất.

215721baoxaydung image008 Cùng nhìn quan nhà nguyện mang hình dáng dải ruy băng mềm mại

Nhà nguyện được chiếu sáng trong khung cảnh hoàng hôn thơ mộng

Theo kiến trúc sư Hiroshi Nakamura, cầu thang xoắn ốc tại nhà nguyện này mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt và sẽ đem lại những trải nghiệm, cảm xúc không thể nào quên. Cô dâu và chú rể sẽ bước lên hai cầu thang riêng biệt để gặp nhau tại đỉnh cao nhất của nhà nguyện, tuyên bố về đám cưới, sau đó họ sẽ cùng nhau đi xuống bằng một cầu thang, ngụ ý hai người trước đây có cuộc sống tách biệt thì nay đã cùng nhau đi trên một con đường.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>