Cùng nhìn qua 7 cách nhanh nhất để nhà thành thảm họa sau khi sửa

Một số người quyết định màu sắc cho tường, trần nhà mà không quan tâm tới nội thất. Sau đó, khi kê bàn ghế, giường tủ, treo tranh ảnh, bạn sẽ không cảm thấy sự hài hòa cần thiết cho nơi ở của mình.

Bạn sẽ tốn tiền vô ích khi để người khác quyết định thay mình hoặc trang trí các phòng theo cảm hứng.

1. Trang trí mỗi phòng một kiểu

Bạn không sai khi muốn mỗi căn phòng đều có nét riêng độc đáo. Tuy nhiên, bạn đừng nên tạo sự khác biệt, đối chọi quá lớn giữa các không gian trong kiểu dáng đồ đạc, màu sắc sơn tường… Giữa các phòng cần có những điểm chung xuyên suốt để tạo sự kết nối tổng thể.

144215baoxaydung 1 Cùng nhìn qua 7 cách nhanh nhất để nhà thành thảm họa sau khi sửa
Đồ đạc và màu sơn tường cần có sự liên quan. Ảnh minh họa: Karmatream.

2. Chọn màu sơn tường không quan tâm tới đồ đạc

Một số người quyết định màu sắc cho tường, trần nhà mà không quan tâm tới nội thất. Sau đó, khi kê bàn ghế, giường tủ, treo tranh ảnh, bạn sẽ không cảm thấy sự hài hòa cần thiết cho nơi ở của mình.

3. Chạy theo mốt

Bạn rất chịu khó xem các tạp chí, lướt mạng để tìm hiểu về các xu hướng nội thất. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, ngôi nhà không giống quần áo. Bạn sẽ ở không thể thay đổi toàn bộ nội thất nhanh chóng được. Bạn cần tìm ra phong cách thiết kế xuyên suốt để đem lại nơi sống thoải mái, phù hợp với mình nhất.

4. Để người khác quyết định thay cho mình

Lắng nghe ý kiến người khác là điều quan trọng khi bạn đưa ra quyết định. Tuy nhiên, nhà là nơi bạn ở, bạn chỉ nên tham khảo ý kiến người khác và lựa chọn theo ý mình. Nếu người khác thấy cách kê đồ không hợp lý nhưng bạn thấy tiện lợi, hãy nghe theo lý trí của mình.

144215baoxaydung 2 Cùng nhìn qua 7 cách nhanh nhất để nhà thành thảm họa sau khi sửa

Bạn chỉ nên sử dụng màu yêu thích ở phạm vi chừng mực. Ảnh minh họa: Karmatream.

5. Sử dụng màu yêu thích tràn lan

Bạn có một số màu yêu thích và muốn càng nhiều thứ trong nhà có màu đó càng tốt. Nhưng lạm dụng quá đà một số màu sẽ khiến ngôi nhà trở nên tẻ nhạt hoặc rối mắt. Bạn có thể sử dụng một món đồ, một mảng tường có màu yêu thích để làm điểm nhấn.

6. Mua đồ rẻ tiền

Theo Karmastream, có một sự khác biệt lớn giữa đồ rẻ tiền và đồ giá rẻ. Bạn có thể lựa mua nội thất giảm giá để tiết kiệm tiền nhưng đừng vì vậy mà không quan tâm tới chất lượng. Ngôi nhà của bạn cần đồ chất lượng chứ không cần càng rẻ càng tốt.

7. Không đo kích thước đồ đạc

Khi đi tới các siêu thị nội thất, bạn thấy những món đồ đúng sở thích, hợp với phong cách của ngôi nhà nhưng đừng vội vã mua ngay. Bạn hãy đo đạc kích thước của bàn ghế, giường tủ… xem có phù hợp với không gian sẽ kê đồ không. Nếu chưa chắc chắn, bạn hãy về nhà để kiểm tra và quay lại mua sau.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>