Chứng khoán Thái Lan thăng hoa bất chấp biểu tình

“Giới đầu tư tiếp tục mua đồng baht và cổ phiếu như không có gì nghiêm trọng đang xảy ra. Thị trường tiền tệ và khắp châu Á sáng nay tăng điểm nhờ tin lãi suất của Mỹ và cũng không phải là ngoại lệ”, ông Tetsuo Yoshikoshi, một chuyên gia kinh tế chính tại ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corp Singapore phát biểu sáng nay với tờ Business Week.

Làn sóng biểu tình “đẫm máu” tại Thái Lan không khiến giới đầu tư vào và đồng baht Thái lo lắng.

Trong khi những người ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra bận rộn hô hào, mở nhạc ngoài đường phố, tưới máu vào cổng cơ quan chính phủ, thì giới đầu tư bận rộn với việc đặt lệnh. Biểu tình không thể ngăn cản đồng baht và chỉ số chứng khoán SET Index của Thái Lan đồng loạt tăng điểm lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2008, được thúc đẩy nhờ nguồn vốn của khối ngoại.

Chỉ số tăng 1,4% điểm lên 762,51 điểm vào hôm 17/3, thành tích tốt nhất kể từ 30/6/2008. Hôm qua tiếp tục là một phiên giao dịch thành công khi SET Index đóng cửa phiên sáng ở 767,06 điểm. Đồng baht tăng 0,3% giá trị lên 32,37 baht mỗi USD vào trưa, trong phiên có lúc đạt tỷ giá 1 USD ăn 32,35, cao nhất kể từ ngày 4/6/2008.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
000t trhkg3374963 1367018306 500x0 Chứng khoán Thái Lan thăng hoa bất chấp biểu tình

Những người ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Sinawatra tụ tập vỗ tay biểu tình hôm 16/3. Đa số các cuộc biểu tình diễn ra trong không khí hòa bình khiến giới đầu tư lạc quan rằng nền kinh tế Thái Lan sẽ không bị tác động. Ảnh: AFP

Các nhà đầu tư nước ngoài thậm chí còn đặt nhiều niềm tin vào Thái Lan hơn trước. Hôm 17/3, khối ngoại tại thị trường chứng khoán Thái mua ròng 38 triệu USD và đây là ngày mua ròng thứ 16 liên tiếp trong thời gian vừa rồi, nâng nguồn vốn đầu tư nước ngoài từ đầu năm đến nay lên 597 triệu USD. Kể từ đầu năm, SET Index đã tăng 4% điểm, tốt hơn thành tích 3,5% của chỉ số chứng khoán châu Á MSCI Asia Pacific Index.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

“Giới đầu tư tiếp tục mua đồng baht và cổ phiếu như không có gì nghiêm trọng đang xảy ra. Thị trường tiền tệ và chứng khoán khắp châu Á sáng nay tăng điểm nhờ tin lãi suất của Mỹ và Thái Lan cũng không phải là ngoại lệ”, ông Tetsuo Yoshikoshi, một chuyên gia kinh tế chính tại ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corp Singapore phát biểu sáng nay với tờ Business Week.

Hôm 15/3, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Korn Chatikavanij nhận định tăng trưởng kinh tế trong quý 1 của nước này sẽ vượt 5%, so với kết quả 5,8% hồi quý 4 năm ngoái.

Hồi tuần trước, ngân hàng trung ương Thái cho biết sẽ vẫn duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp 1,25% vì các nhà làm luật muốn có thêm thời gian để đánh giá tác động của biểu tình đến nền kinh tế. Bank of Thailand úp mở về khả năng tăng lãi suất trong những tháng tới khi kinh tế đang trên đà phục hồi.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>