Chứng khoán Thái Lan thăng hoa bất chấp biểu tình

“Giới đầu tư tiếp tục mua đồng baht và cổ phiếu như không có gì nghiêm trọng đang xảy ra. Thị trường tiền tệ và khắp châu Á sáng nay tăng điểm nhờ tin lãi suất của Mỹ và cũng không phải là ngoại lệ”, ông Tetsuo Yoshikoshi, một chuyên gia kinh tế chính tại ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corp Singapore phát biểu sáng nay với tờ Business Week.

Làn sóng biểu tình “đẫm máu” tại Thái Lan không khiến giới đầu tư vào và đồng baht Thái lo lắng.

Trong khi những người ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra bận rộn hô hào, mở nhạc ngoài đường phố, tưới máu vào cổng cơ quan chính phủ, thì giới đầu tư bận rộn với việc đặt lệnh. Biểu tình không thể ngăn cản đồng baht và chỉ số chứng khoán SET Index của Thái Lan đồng loạt tăng điểm lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2008, được thúc đẩy nhờ nguồn vốn của khối ngoại.

Chỉ số tăng 1,4% điểm lên 762,51 điểm vào hôm 17/3, thành tích tốt nhất kể từ 30/6/2008. Hôm qua tiếp tục là một phiên giao dịch thành công khi SET Index đóng cửa phiên sáng ở 767,06 điểm. Đồng baht tăng 0,3% giá trị lên 32,37 baht mỗi USD vào trưa, trong phiên có lúc đạt tỷ giá 1 USD ăn 32,35, cao nhất kể từ ngày 4/6/2008.