Bí quyết phân chia không gian theo phong thủy giúp dung hòa và bình ổn nội khí trong nhà

quan niệm, một ngôi nhà tốt thì cần phải “tàng phong tụ khí”, nghĩa là cần đảm bảo sự thông thoáng cho dòng khí, tránh xung đối, bị ngăn chặn.

1 35272 Bí quyết phân chia không gian theo phong thủy giúp dung hòa và bình ổn nội khí trong nhà

  • Phong Thủy hiện nay không còn là vấn đề mê tín dị đoan mà đã được các nhà khoa học chứng minh là có cơ sở. Bạn có thể Xem Phong Thủy trực tiếp ở những chuyên gia có kinh nghiệm hoặc có thể Xem Phong Thủy Online.

Nếu các không gian trong nhà được ngăn cách khéo léo thì không chỉ giúp sử dụng công năng một cách hợp lý, mà khí trong nhà cũng trở nên cân bằng, hài hòa. Tuy nhiên, cách phân chia không gian ở những căn hộ chung cư thường không được hợp lý lắm, vì vậy, khi vào ở, bạn có thể điều chỉnh lại cho hợp lý bằng cách sử dụng tường hoặc vách ngăn để giúp cân bằng nguồn khí trong nhà.

Thông thường, những căn hộ rộng mà gia đình lại ít người, sẽ dễ tạo nên cảm giác lạnh lẽo, trống trải. Để khắc phục điều này, chủ nhân có thể sử dụng tường hoặc vách ngăn cách để tạo ra các không gian thư giãn khác nhau như phòng đọc, phòng tập thể dục…bên cạnh các không gian sinh hoạt chính khác. Sử dụng các gam màu nóng, vật liệu sậm màu giúp không gian trở nên gần gũi và ấm áp hơn.

Còn đối với những căn hộ nhỏ thì không nên sử dụng nhiều vách ngăn, nhất là các bức tường dày đặc. Bên cạnh đó, cần dành diện tích rộng cho khu vực sinh hoạt chung, khu tiếp khách và giải trí. Sử dụng những gam màu sáng dịu cho tường và các đồ nội thất để tạo cảm giác rộng, thoáng hơn so với diện tích vốn có của ngôi nhà.

  • Phong Thủy Online hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng vì có tính tiện dụng và khá chính xác. Xem Phong Thuy mang lại sự hiểu biết về cách bố trí đồ đạc, những vật dụng phong thủy,…mang lại sự thịnh vượng cho bạn và gia đình.

Với những ngôi nhà có mặt tiếp giáp với hướng Tây nắng gắt thì cần xây tường nhà dày hơn các mặt tường khác, giúp giảm nhiệt cho không gian bên trong. Nên sử dụng những gam màu tươi mát để giảm bớt cảm giác nóng nực do ánh nắng mặt trời hắt vào. Tường nhà được thiết kế hợp lý sẽ giúp che bớt những khuyết điểm mà căn nhà gặp phải, đồng thời, cũng tránh được những tác động xấu từ bên ngoài, đảm bảo tinh thần và sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Cách phân chia không gian có sự ảnh hưởng khá lớn đến sự bình ổn của nội khí và tính thẩm mỹ chung của toàn ngôi nhà. Vì vậy, chúng ta nên lưu ý đến việc bố trí và hoàn thiện khâu này sao cho hợp lý để có được một không gian sống tốt và thoải mái nhất.

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, ,
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>