Bài trí căn hộ thật tinh tế cho những người đam mê cổ vật

Trong phòng tắm này, nổi bật nhất là cách tổ chức lưu trữ sáng tạo. Những chiếc xô nhỏ phong cách Vintage treo phía trên bồn tắm tăng thêm vẻ đẹp và cá tính. Chiếc thang cũ giúp lưu giữ những chiếc khăn tắm mềm mại.

Cũ gặp mới

120704afamilyNDcanhochonguoimecovat 68804 Bài trí căn hộ thật tinh tế cho những người đam mê cổ vật

 

Khi một người say mê cổ vật chuyển đến một ngôi nhà mới, họ sẽ phải đối mặt với thách thức của việc kết hợp những vật dụng cổ điển yêu thích trong không gian mới.

Quyết tâm thực hiện thành công, chủ nhà đã lục lọi ở mọi góc chợ trời, nhà kho, trung tâm mua sắm… để tìm đồ đạc, phụ kiện trang trí cổ điển để tạo một không gian hài hòa và thân mật. Bằng cách thử nghiệm các cách khác nhau trong bài trí, ngôi nhà mới đã trở thành một nơi ở sáng tạo bổ sung cả mới và cũ cho cuộc sống của chủ nhà.

 

120704afamilyNDcanhochonguoimecovat 1 6b3de Bài trí căn hộ thật tinh tế cho những người đam mê cổ vật

 

Chủ nhà đã sử dụng ký tự để trang trí xuyên suốt ngôi nhà của mình. Tấm bảng gỗ cũ kỹ trên mặt lò sưởi góp thêm một yếu tố trang trí mộc mạc trên nền tường màu trắng mới. Sử dụng cách trang trí này là một cách để thêm ý nghĩa cá nhân cho ngôi nhà cũng như khắc họa cá tính rõ nét cho chủ nhà.

 

Giữ bảng màu phù hợp

 

120704afamilyNDcanhochonguoimecovat 2 4c55b Bài trí căn hộ thật tinh tế cho những người đam mê cổ vật

 

Một bảng màu phù hợp giúp cho bộ sưu tập cổ điển hiển thị có trật tự, thay vì vẻ lộn xộn thường thấy. Ngôi nhà này đã được lựa chọn áp dụng hai màu sắc chủ đạo là xanh da trời và xanh lá giúp những vật trang trí như tượng cổ, phù điêu xuất hiện một cách nền nã và hài hòa.

Cửa sổ và rèm cao hơn chiều cao thực tế giúp “kéo giãn” không gian và thu hút thị giác làm cho căn phòng dường như lớn hơn.

 

120704afamilyNDcanhochonguoimecovat 3 46db6 Bài trí căn hộ thật tinh tế cho những người đam mê cổ vật

 

Khung cửa sổ cũ đã tìm thấy cuộc sống mới khi kết hợp với một ngôi sao màu ánh kim và trở thành tác phẩm nghệ thuật lạ mắt nơi phòng khách. Khi làm việc với những đồ vật cũ, sự cân bằng là quy tắc quan trọng để tạo ấn tượng hiển thị bắt mắt.

Ở đây, chiều cao của thang gỗ và chiếc tủ cũ liền kề đã bù đắp cân đối cho chiếc bàn thấp. Ngoài ra, việc sử dụng những cuốn sách đồng màu như một cách để kết nối phụ kiện trang trí cũng là cách thông minh để tạo vẻ đẹp đồng điệu.

 

Góc nghệ thuật độc đáo và thú vị

 

120704afamilyNDcanhochonguoimecovat 4 994a6 Bài trí căn hộ thật tinh tế cho những người đam mê cổ vật

 

Thay vì dành thời gian, công sức và tiền bạc để quan tâm đến kiến trúc nhà, chủ nhà tập trung vào việc trang trí và các bộ sưu tập để thêm cá tính cho không gian hiện có. 

Ở đây, hai tấm ký tự lớn sắp đặt song song tạo ra một góc nghệ thuật độc đáo và thú vị. Mỗi góc bàn đặt vài quả bóng nhỏ và những cuốn sách cũ để làm cân bằng bố cục. Bình hoa màu xanh lá tươi trẻ, sắc nét hoàn thiện khung nhìn đẹp mắt.

Kết hợp màu sắc và họa tiết cá tính

120704afamilyNDcanhochonguoimecovat 6 89483 Bài trí căn hộ thật tinh tế cho những người đam mê cổ vật

Sự pha trộn giữa các yếu tố cổ (chiếc tủ) và những bộ đồ ăn màu sắc hiện đại đã vẽ lên một giao diện đẹp mắt. Các chấm bi cộng thêm sắc xanh tươi trẻ trên đĩa và ly tách bổ sung thêm một chút cá tính cho phòng ăn.

 

Dấu ấn Vintage

 

120704afamilyNDcanhochonguoimecovat 7 cee43 Bài trí căn hộ thật tinh tế cho những người đam mê cổ vật

 

Để gắn bó với cái nhìn cổ điển, điều quan trọng là tìm được các đồ nội thất đồng điệu. Ở đây, ghế trường kỷ và bàn tròn với chân sắt uốn là một cặp đôi hoàn hảo. Cả hai có phong cách phù hợp với các trang trí cổ điển của ngôi nhà.

 

Kết hợp màu sắc hiện đại và kết cấu cổ điển

120704afamilyNDcanhochonguoimecovat 9 5f4ff Bài trí căn hộ thật tinh tế cho những người đam mê cổ vật

 

Gối chấm bi và gối ôm màu hồng tăng thêm nét tinh tế hiện đại và phong cách tươi vui cho phòng ngủ này. Trong khi đó khung giường gỗ mộc lại khắc họa sắc thái cổ điển cho thiết kế của ngôi nhà.

 

Điểm nhấn

 

120704afamilyNDcanhochonguoimecovat 10 0efd3 Bài trí căn hộ thật tinh tế cho những người đam mê cổ vật

 

Đồ gỗ sơn trắng tinh tế kết hợp với bộ sưu tập các bức ảnh đã tạo ra một điểm nhấn nhẹ nhàng cho góc trang điểm trong phòng ngủ. Một địa điểm ý nghĩa cho sự khởi đầu cũng như kết thúc một ngày.

Chiếc gương ở vị trí trung tâm của bức tường tạo ra một tâm điểm cho phòng ngủ. Sự sắp đặt nghệ thuật đối xứng xung quanh nó góp thêm một liên lạc truyền thống cho phòng ngủ, trong khi các khung hình cổ điển duy trì cảm giác ấm cúng cho không gian nghỉ ngơi.

 

Chi tiết nhỏ nhưng giá trị

 

120704afamilyNDcanhochonguoimecovat 11 727f4 Bài trí căn hộ thật tinh tế cho những người đam mê cổ vật

 

Bộ sưu tập phụ kiện là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nội thất của ngôi nhà, bởi vì nó là nơi cá tính của chủ nhà tỏa sáng. Các chi tiết nhỏ như bó hoa hồng tươi, khay thủy tinh thanh lịch và chiếc đĩa xinh xắn giữ đồ trang sức đã thể hiện nét tính cách lãng mạn, tinh tế của chủ nhân.

 

Lưu trữ sáng tạo

 

120704afamilyNDcanhochonguoimecovat 12 e4ccd Bài trí căn hộ thật tinh tế cho những người đam mê cổ vật

 

Trong phòng tắm này, nổi bật nhất là cách tổ chức lưu trữ sáng tạo. Những chiếc xô nhỏ phong cách Vintage treo phía trên bồn tắm tăng thêm vẻ đẹp và cá tính. Chiếc thang cũ giúp lưu giữ những chiếc khăn tắm mềm mại.

Tủ tường cũ đã thay đổi diện mạo nhờ một “tấm áo mới” sơn rực rỡ. Ở đây là không gian hiển thị đầy đủ cả yếu tố vui vẻ và chức năng nhờ sự thể hiện lưu trữ đa dạng của giá mở bên trên và lưu trữ khép kín bên dưới.

Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu trang trí không gian dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>