Apple và bước đi nhân sự cho việc “lấn sân”

David Masiukiewicz rời khỏi Tesla từ tháng 3 vừa qua và lập tức đầu quân cho vào tháng 4 này. Giải thích cho lý do gia nhập , Masiukiewicz cho biết: “ đã mang đến cho tôi rất nhiều lý do thuyết phục để làm việc với họ”.

Apple vừa lôi kéo thành công 2 kỹ sư cao cấp từ hãng xe điện Tesla và đội đua xe chuyên nghiệp Adretti Autosport, những người được cho là sẽ tham gia vào dự án xây dựng sản phẩm giúp Apple thực hiện tham vọng tấn công vào thị trường xe hơi.

Hai kỹ sư vừa được Apple tuyển dụng bao gồm David Masiukiewicz, cựu lập trình viên cao cấp máy CNC cho bộ phận nghiên cứu và phát triển nguyên mẫu phần cứng tại Tesla. Masiukiewicz có kinh nghiệm trong gia công khung gầm, hệ thống treo và các bộ phận của hệ thống truyền lực… trên xe.

David Masiukiewicz rời khỏi Tesla từ tháng 3 vừa qua và lập tức đầu quân cho Apple vào tháng 4 này. Giải thích cho lý do gia nhập Apple, Masiukiewicz cho biết: “Apple đã mang đến cho tôi rất nhiều lý do thuyết phục để làm việc với họ”.

♠ Làm cách nào để tậu được Xe Hơi mới, Xe Hơi Cũ hoặc Mua Bán Xe Hơi dễ dàng hơn? Cập nhật Giá Xe Hơi tại website Xehoiviet.com!

apple rut ruot tesla de lan san vao thi truong xe Apple và bước đi nhân sự cho việc lấn sân
Apple thực sự có tham vọng lấn sân vào thị trường xe?

♣ Tìm thông tin về Xe Hoi, gia nhập ngay cộng đồng Xehoiviet.com để có những thông tin đa dạng nhất!

David Masiukiewicz không phải là nhân viên đầu tiên của Tesla bị Apple “rút ruột”, trước đó Apple cũng đã lôi kéo thành công Chris Poritt, nguyên Phó chủ tịch phụ trách Cơ khí tại Tesla.

Người còn lại “đầu quân” cho Apple là Kevin Harvey, Giám sát máy CNC tại đội đua xe Andretti Autosport, đội đua tham gia nhiều giải đua chuyên nghiệp như IndyCar và Global Rallycross.

Cả 2 sẽ làm việc tại Phòng nghiên cứu Hiện thực hóa Ý tưởng sản phẩm, nơi xây dựng nguyên mẫu của những sản phẩm mới của Apple. Với năng lực và chuyên môn của 2 kỹ sư này, giới công nghệ tin chắc rằng họ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các bộ phận phần cứng, linh kiện cho nguyên mẫu của chiếc xe đầu tiên mà Apple đang âm thầm phát triển.

Phòng nghiên cứu này trước đây cũng là nơi đã xây dựng nguyên mẫu các sản phẩm chiến lược của Apple như máy tính Mac thế hệ mới, các thiết bị chạy iOS (iPhone, iPad…) và nhiều sản phẩm khác… nguyên mẫu chiếc xe đầu tiên của Apple cũng được cho là đang được phát triển tại đây.

Trước đó, Apple cũng đã tuyển dụng nhiều chuyên gia đang làm việc tại các hãng xe lớn như Ford, GM, Volkswagen, Bosch… để tham gia vào dự án bí mật của hãng.

Mặc dù Apple chưa lên tiếng xác nhận nhưng theo những thông tin bị rò rỉ từ chính nội bộ Apple và các động thái gần đây cho thấy “quả táo” đang thực sự có tham vọng lấn sân vào thị trường xe, dự kiến sẽ ra mắt sản phẩm đầu tiên vào năm 2019 hoặc 2020.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Apple và bước đi nhân sự cho việc lấn sân

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>