6 điều sai lầm con gái mắc phải có thể phá hỏng một mối quan hệ

Bạn cho rằng mình chỉ là thân thiện và thực sự chẳng có gì xảy ra giữa bạn và những người anh trai kết nghĩa đó. Nhưng có thể bạn trai của bạn sẽ không nghĩ như vậy, thậm chí nếu anh ấy biết tình trạng “em gái quốc dân” của bạn thì sẽ có chuyện lớn xảy ra đó.

 

1. Không khắc phục nhược điểm của bản thân mà chỉ than vãn suốt ngày

41158c9f6e00589cf39cde8a88bfcbb4 6 điều sai lầm con gái mắc phải có thể phá hỏng một mối quan hệ

Tự ti để mà từ đó có thể phấn đấu trở nên tốt đẹp hơn là một chuyện tốt và đáng làm. Thế nhưng một cô nàng cứ suốt ngày chê bai, than vãn về bản thân mình mà không tìm ra được cách sửa chữa thì thật đúng là “thảm họa”.

 

Trong một mối quan hệ yêu đương, nếu bạn chỉ toàn nói ra những điều tiêu cực về bản thân thì không chỉ khiến tâm trạng bạn trở nên tồi tệ mà ngay cả anh của bạn cũng sẽ rất mệt mỏi. Con người ta vốn không ai là hoàn hảo, để mà từ đó chúng ta tự biết phấn đấu vươn lên.

Bạn hãy nhận thức được ưu điểm, khuyết điểm của mình. Những điểm tốt, điểm mạnh thì cần được phát huy. Và nếu bạn có rất nhiều khuyết điểm, không sao đâu bởi bạn không hề là người duy nhất, hãy biết nhận thức và từ đó tìm ra được cách “xoay chuyển tình thế” chứ không phải là ngồi không và than vãn suốt ngày.

2. Điện thoại là vật bất ly thân

3bc1e29ca19d983442456f7819bc77a3 6 điều sai lầm con gái mắc phải có thể phá hỏng một mối quan hệ

Đi ăn, đi uống nước hay xem phim, bạn đều cầm điện thoại và bấm bấm suốt cả buổi. Những lúc bạn giao tiếp với bạn trai chỉ là “Anh chụp hộ em một tấm hình đi”, “Anh xem này, cái áo/đầm/váy/túi xách/đôi giày này xinh thật”, “Quán này có cảnh đẹp quá”,…

Bạn toàn nói những chuyện không đâu và không đâu, không hề có chút tiếp xúc hay tương tác gì với bạn trai mình. Bạn chỉ làm chuyện của mình và để anh ấy ngồi yên một chỗ. Điều này nếu lặp đi lặp lại hoài sẽ hình thành cảm giác bực bội và khó chịu đối với bạn trai bạn.

Nếu bạn vẫn tiếp tục như thế, một ngày nào đó bạn rủ người yêu đi chơi nhưng không thấy hồi âm thì… bạn hiểu rồi đấy!

3. Áp đặt hình mẫu “soái ca” không có thật

312591d2c0e50ffa573587ec7aaab4ae 6 điều sai lầm con gái mắc phải có thể phá hỏng một mối quan hệ

Bạn xem một bộ phim Hàn Quốc lãng mạn, thấy anh nam chính thật “cool”, ngầu và muốn bạn trai mình cũng phải giống như thế chút chút. Và thế là bạn bắt đầu yêu cầu người đổi kiểu tóc, đổi màu tóc, đeo khuyên tai, phải học chơi bóng rổ,…

Không chỉ dừng lại ở đó, bạn còn yêu cầu bạn trai phải thực hiện những hành động lãng mạn, ngôn tình mà “soái ca” thường hay làm trong phim. Bạn cứ suốt ngày ca tụng về một hình mẫu nào đó mà chắc chắn 100% là không bao giờ có thật ngoài đời, cố ý nói bóng nói gió cho người yêu tự biết mà thay đổi. Điều này sai lầm một ngàn phần trăm con gái ạ.

Người yêu bạn cũng có lòng tự ái, nếu bạn cứ làm vậy thì anh ấy sẽ tự ti và nghĩ mình chưa đủ tốt đối với bạn. Đừng biến người yêu trở thành một mẫu người con trai hoàn toàn khác, vì người con trai đó không phải là người yêu của bạn đâu.

4. Cố gắng thay đổi tính cách đối phương

fa5f3ea04cfd25c30cc52132a83d8825 6 điều sai lầm con gái mắc phải có thể phá hỏng một mối quan hệ

Rõ ràng là đàn ông và phụ nữ luôn khác nhau về cách suy nghĩ, quan niệm, hành động và cư xử. Nhưng chính về sự khác nhau đó mà họ mới có thể ở gần nhau, bổ sung và hoàn thiện lẫn nhau hơn.

Luôn có những điều bạn sẽ thích, nhưng bạn trai của bạn thì không và ngược lại. Có thể bạn sẽ vì anh ấy mà thay đổi bản thân, hay anh ấy cũng sẽ vì bạn mà thay đổi một số thói quen bấy lâu nay. Nhưng hãy để chuyện này thuận theo tự nhiên. Đừng cố khiến cho bạn trai mình phải thay đổi suy nghĩ, thói quen của anh ấy chỉ để thoả mãn sở thích, cái tôi của bạn.

Đây là sai lầm mà con gái rất thường hay mắc phải vì các cô nàng nghĩ rằng nếu anh ấy yêu bạn thì sẽ vì bạn mà thay đổi. Thực ra, trong một mối quan hệ yêu đương chúng ta nên tôn trọng lẫn nhau hơn là suốt ngày tìm ra sự khác biệt của nhau rồi yêu cầu đối phương phải thay đổi vì mình.

5. Không trân trọng những gì mà bạn trai làm cho mình

Như đã nói, cách suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ khác nhau một trời một vực. Con gái lại còn là sinh vật khó hiểu và phức tạp nhất trên đời, nên có thể những gì bạn trai làm cho bạn đối với bạn thật bình thường và không có gì đặc biệt, nhưng đó có thể là cả tấm lòng của anh ấy dành cho bạn.

861ecbc8f697fa261f5f2ac9eb968fe8 6 điều sai lầm con gái mắc phải có thể phá hỏng một mối quan hệ

Đàn ông thừa biết là con gái thích những điều lãng mạn, nhưng đôi khi vì suy nghĩ đơn giản nên anh ấy sẽ không biết làm thế nào thì mới khiến bạn hạnh phúc nhất. Hãy trân trọng ngay từ những gì nhỏ nhặt nhất mà bạn trai làm cho bạn.

Đừng chê bai hay phàn nàn “Món đồ này lạc hậu rồi mà”, “Em hết thời xài cái cột tóc/kẹp tóc này rồi”,… vì những lời nói này có thể làm tổn thương người yêu bạn đấy.

6. Thích làm một cô em gái quốc dân

Nếu bạn chỉ có một hay hai người anh trai đúng nghĩa luôn giúp bạn vượt qua khó khăn, cho bạn lời khuyên và thường xuyên giúp đỡ bạn thì thật tốt. Thế nhưng một số cô nàng là muốn làm “em gái quốc dân” với số lượng anh trai lên đến hàng chục.

Những người anh này luôn sẵn sàng chờ nghe bạn tâm sự, kể khổ về chuyện đời, chuyện tình của mình. Bạn cũng vô tư nói chuyện suốt với những anh chàng này, và cho rằng chuyện này thật bình thường.

d0ca07f64ee677563be008d8f3578e09 6 điều sai lầm con gái mắc phải có thể phá hỏng một mối quan hệ

Bạn cho rằng mình chỉ là thân thiện và thực sự chẳng có gì xảy ra giữa bạn và những người anh trai kết nghĩa đó. Nhưng có thể bạn trai của bạn sẽ không nghĩ như vậy, thậm chí nếu anh ấy biết tình trạng “em gái quốc dân” của bạn thì sẽ có chuyện lớn xảy ra đó.

Khi đã có người yêu, hãy hạn chế lại các mối quan hệ dễ gây hiểu nhầm và đừng tỏ ra cởi mở quá đối với những chàng trai khác. Chỉ cần thấy người yêu bạn thích ảnh một cô nàng nào đó trên mạng đã khiến bạn thấy bực bội và khó chịu lắm rồi, vậy nên trong hãy biết suy nghĩ cho đối phương nhiều hơn nhé. 

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
Khoa học Công Nghệ
  Khám Phá Thế Giới
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>