5 bí quyết để trở thành nhà lãnh đạo được mến mộ

Đừng nhầm người sôi nổi với người nhu nhược. Người lãnh đạo cần lãnh đạo, và điều đó có nghĩa là phải đưa ra những quyết định thực sự khó khăn. Một sôi nổi có thể thông báo những quyết định khó khăn theo cách nhẹ nhàng và có thể khiến đội ngũ cảm thấy được trợ giúp trong suốt quá trình làm việc.

Những nhà lãnh đạo vĩ đại biết cách kết nối với mọi người, ngay cả khi bản chất họ không phải là người hướng ngoại. Tính cách sôi nổi có thể trau dồi được. Dưới đây là 5 cách giúp bạn làm được điều đó.

Tôi luôn được mô tả là một lãnh đạo, một người sôi nổi. Điều đó đã giúp tôi rất nhiều trong suốt sự nghiệp của mình. Mọi người quan tâm thực sự tới tôi và rút gan rút ruột với tôi vì thực tế họ cảm thấy gắn kết với tôi.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh nghiem phong van tuyen dung 3 5 bí quyết để trở thành nhà lãnh đạo được mến mộ

Khi mọi người làm việc cho tôi, họ cảm thấy tôi thực sự quan tâm tới lợi ích của họ và đầu tư cho thành công của họ. Mặc dù đúng là tôi đầu tư mạnh vào tất cả các mối quan hệ mà mình có, bao gồm các đối tác, nhân viên và các thành viên trong gia đình, nhưng tôi nghĩ rằng những người không được thừa hưởng tính cách sôi nổi có thể rút ra được  những bài học để giúp họ trở nên dễ tiếp cận, được mến mộ và ưa thích hơn.

1. Biểu cảm ấm áp trên khuôn mặt

Bạn đã từng gặp gỡ người tránh tiếp xúc bằng mắt chưa? Bạn có cảm giác không tin cậy phải không? Thế còn người có khuôn mặt luôn nghiêm nghị ngay cả trong những hoàn cảnh thoải mái thì sao? Hãy cố gắng nhìn thẳng vào người đang nói chuyện với bạn và thử mỉm cười. Ngay cả khi truyền tải tin tức không mấy dễ chịu, hãy xem những biểu cảm của khuôn mặt bạn.

2. Thử đặt mình vào hoàn cảnh của người khác

Hãy bước ra khỏi hoàn cảnh của bạn và đặt mình vào hoàn cảnh của người mà bạn đang nói chuyện. Và đây là phần khó khăn: Hãy làm như vậy ngay cả khi bạn không đồng tình với người đó. Sự thấu cảm không liên quan tới việc đúng hay sai. Đó chính là việc hiểu người đó đến từ đâu và việc đó có mối liên hệ thế nào.

Nhiều lần tôi để ai đó ngồi trong văn phòng của mình kể lể về một điều gì đó theo tôi là khá kỳ cục. Tôi luôn thử, liên hệ và công nhận cách họ cảm nhận.

“Điều đó chắc khó khăn lắm” là một cụm từ hiệu quả và mạnh mẽ có thể tạo ra tác động to lớn.Điều đó không có nghĩa là bạn đồng tình với quan điểm của người đó, nó chỉ có nghĩa là bạn thấy thách thức đó thực sự khó khăn đối với họ.

3. Chia sẻ câu chuyện của bạn

Để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời, bạn phải hạ thấp tấm giáp bảo vệ của bạn xuống một chút. Tôi thấy rằng việc chia sẻ những trải nghiệm trong nghề nghiệp của mình, kể cả những trải nghiệm khó khăn thường gây hứng thú cho các nhân viên.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Khi ai đó cảm thấy chán nản với vai trò của họ, tôi lắng nghe họ và chia sẻ câu chuyện của tôi, về việc tôi đã từng cảm thấy chán vai trò của mình như thế nào. Tôi cũng chia sẻ cách mình giải quyết điều đó. Các nhà lãnh đạo sôi nổi chia sẻ các câu chuyện, chứ không đánh giá, và cho phép mọi người tự rút ra bài học từ câu chuyện mà mình chia sẻ.

4. Công nhận các cá nhân

Là một nhà lãnh đạo, bạn cần tự tin, mạnh mẽ và có uy. Và nếu bạn là một nhà lãnh đạo thuộc về công chúng, bạn sẽ ở bên ngoài văn phòng nhiều. Hãy dành thời gian để nhận ra khi nào các nhân viên làm được những việc tuyệt vời. Và hãy nói với họ là bạn đã thấy điều đó.

5. Đừng là người dễ bị thuyết phục

Đừng nhầm người sôi nổi với người nhu nhược. Người lãnh đạo cần lãnh đạo, và điều đó có nghĩa là phải đưa ra những quyết định thực sự khó khăn. Một nhà lãnh đạo sôi nổi có thể thông báo những quyết định khó khăn theo cách nhẹ nhàng và có thể khiến đội ngũ cảm thấy được trợ giúp trong suốt quá trình làm việc.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>