12 thói quen rất tốt hình thành lối sống tích cực

 

Bạn có thể tham gia tình nguyện với Đoàn thanh niên trong trường học, trong cơ quan, tổ dân phố hoặc trong chính thành phố bạn đang ở. Hoặc đơn giản hơn, hãy tình nguyện quét dọn đường phố, giúp các hộ nghèo trong phố sửa sang nhà cửa hay chăm sóc người già neo đơn, trẻ em mồ côi. Làm những việc ích nước lợi nhà như trên sẽ có thể giúp bạn giảm thời gian rảnh rỗi để không lao vào cờ bạc, rượu chè.

 

1/ Thể dục thể thao và hoạt động vui chơi:

t%E1%BB%87 n%E1%BA%A1n x%C3%A3 h%E1%BB%99i elleman 1 475x316 12 thói quen rất tốt hình thành lối sống tích cực

Thể dục thể thao là liều thuốc bổ hiệu quả với tinh thần và thể chất của mọi người.

Khỏi phải nói thể thao là liều thuốc bổ hiệu quả như thế nào với tinh thần và thể chất của mọi người. Đặc biệt với những nam giới ưa hoạt động và thích gặp gỡ bạn bè. Tùy theo sở thích hay khả năng tài chính mà nam giới có thể chơi trong nhóm nhỏ hay lập những hội chơi thể thao lớn. Không thiếu lựa chọn cho các quý ông như môn thể thao lái xe máy phân khối lớn, lái ô tô thể thao hay thậm chí lái trực thăng, chơi gôn, quần vợt… Với những ai tài chính hạn hẹp, không khó gì để chơi bóng đá, bóng bàn, cầu lông, đá cầu. Tất cả các môn thể thao đều giúp nam giới năng động, trẻ trung, khỏe mạnh, tăng chiều cao, cân nặng, giảm vòng bụng và tất nhiên cũng sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn bè tích cực và cũng hấp dẫn hơn trong mắt bạn đời hoặc bạn gái.

Hãy đến với chúng tôi chuyên cập nhật những câu nói tạo động lực trong bài học thành côngcâu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn cuộc sốngcâu nói haycâu nói ý nghĩa làm kim chỉ nang cho mình

 

t%E1%BB%87 n%E1%BA%A1n x%C3%A3 h%E1%BB%99i elleman 1.1 475x316 12 thói quen rất tốt hình thành lối sống tích cực

Nam giới Hà thành tham gia diễu hành xe máy cổ trong ngày hội Gentleman’s Ride ở Hà Nội.

2/ Thú chơi sưu tập

Đi kèm với sở thích thể thao, các chàng có thể chơi trò sưu tập xe máy, xe hơi, sưu tập các dụng cụ thể thao như vợt, bóng, áo thể thao có kèm chữ ký thần tượng. Nếu bạn không khá giả, có thể sưu tập bất cứ cái gì bạn thích sưu tập tem, sưu tập tiền xu, tiền giấy cổ, tranh, sách, đồ cổ… bất cứ cái gì bạn thấy thích, đẹp và trong khả năng tài chính của mình đều đem lại cho bạn niềm vui thích và tự hào khi đem khoe gia đình bạn bè.

t%E1%BB%87 n%E1%BA%A1n x%C3%A3 h%E1%BB%99i elleman 2.1 475x316 12 thói quen rất tốt hình thành lối sống tích cực

Nếu bạn là người lắm tiền nhiều của, sưu tập mô tô chính là thú chơi rất thú vị.
t%E1%BB%87 n%E1%BA%A1n x%C3%A3 h%E1%BB%99i elleman 2 475x316 12 thói quen rất tốt hình thành lối sống tích cực

Sưu tập tem hay tiền cổ đòi hỏi không ít tâm huyết và rất nhiều thời gian nghiên cứu.

 

3/ Âm nhạc

Bạn có đam mê chơi nhạc, hay có tài năng, hãy bắt đầu tập tành, rủ bạn bè lập ban không chuyên. Nếu các bạn thực sự tài năng hay may mắn và tập luyện say mê bạn có thể nổi tiếng bởi tất cả các ca sỹ, nhạc sỹ hay nhóm nhạc nổi tiếng đều có xuất phát điểm từ con số 0. Nếu không nổi tiếng, bạn cũng có thể góp vui trong một sự kiện gặp gỡ bạn bè, gia đình hay tập thể nào đó với giọng hát hoặc tiếng nhạc của mình. Âm nhạc chắc chắn làm bạn trở nên lãng mạn hơn.

t%E1%BB%87 n%E1%BA%A1n x%C3%A3 h%E1%BB%99i elleman 3 475x316 12 thói quen rất tốt hình thành lối sống tích cực

Âm nhạc là liều thuốc rất tốt cho đời sống tinh thần con người. 

4/ Nghệ thuật

Âm nhạc cũng là nghệ thuật nhưng nghệ thuật không chỉ có âm nhạc, còn có hội họa, điêu khắc, văn thơ. Nếu bạn không thuộc típ nam giới năng động mà thuộc típ thư sinh, lãng mạn, bạn cũng sẽ trở nên yêu đời, yêu cuộc sống và hấp dẫn nữ giới theo cách của riêng mình và biết đâu theo đuổi một môn nghệ thuật nào đó có thể làm bạn nổi tiếng. Không ai có thể phủ nhận được tài năng và sự hấp dẫn của Xuân Diệu, Nguyễn Bính, Nam Cao, hay rất nhiều nghệ nhân khác trên thế giới.

t%E1%BB%87 n%E1%BA%A1n x%C3%A3 h%E1%BB%99i elleman 4 475x316 12 thói quen rất tốt hình thành lối sống tích cực

Lĩnh vực nghệ thuật đâu chỉ có riêng mỗi âm nhạc.

5/ Tham gia trò chơi trí tuệ

Chơi cờ, tham gia các game show truyền hình, thành lập các nhóm hội chơi trò hùng biện là những sở thích tuyệt vời giúp bạn trở nên nam tính và hấp dẫn hơn với việc rèn luyện trí tuệ, khả năng kiên nhẫn, khả năng giao tiếp hiệu quả và đồng thời tăng cơ hội phát triển sự nghiệp cá nhân và tập thể.

t%E1%BB%87 n%E1%BA%A1n x%C3%A3 h%E1%BB%99i elleman 5 475x316 12 thói quen rất tốt hình thành lối sống tích cực

Những trò chơi vận động trí não giúp bạn tăng khả năng rèn luyện sự kiên nhẫn, gắn kết các mối quan hệ và rút được nhiều bài học cho bản thân. 

6/ Đọc sách

Mỗi cuốn sách đều là một kho tàng kiến thức, mở rộng tâm hồn, trí tưởng tượng và sở thích này còn tăng khả năng viết và trình bày ý tưởng. Đọc sách không chỉ giúp bạn sống tốt hơn mà có khi còn tạo ra những cảm hứng sáng tác và biết đâu bạn có thể trở thành một nhà văn.

t%E1%BB%87 n%E1%BA%A1n x%C3%A3 h%E1%BB%99i elleman 6 475x316 12 thói quen rất tốt hình thành lối sống tích cực

Mỗi cuốn sách đều là một kho tàng kiến thức, mở rộng tâm hồn, trí tưởng tượng và sở thích này còn tăng khả năng viết và trình bày ý tưởng.

7/ Học ngoại ngữ

Bạn rảnh rỗi và cậu bạn chuẩn bị rủ bạn đi nhậu, hãy nói đang bận tham gia một lớp học ngoại ngữ buổi tối trong khi bạn thực ra chỉ học online hoặc chỉ đơn giản là xem phim có phụ đề hay nghe hát để cải thiện kỹ năng và hiểu biết về một ngôn ngữ nước ngoài nào đó. Sở thích này sẽ đem cho bạn cơ hội làm việc với các đối tác nước ngoài hoặc chỉ đơn giản là đi du lịch hay tăng thêm hiểu biết hoặc quan hệ xã hội.

t%E1%BB%87 n%E1%BA%A1n x%C3%A3 h%E1%BB%99i elleman 7 475x316 12 thói quen rất tốt hình thành lối sống tích cực

Càng giỏi ngoại ngữ, bạn càng có cợ hội nhiều trong nghề nghiệp và thuận lợi trong đời sống.

8/ Du lịch

Xách ba lô lên và đi khám phá các miền đất mới lạ có thể làm bạn vượt qua những suy nghĩ ảo tưởng nhờ những trải nghiệm thực sự đời sống, văn hóa và con người của từng vùng miền bạn qua.

t%E1%BB%87 n%E1%BA%A1n x%C3%A3 h%E1%BB%99i elleman 8 1 475x316 12 thói quen rất tốt hình thành lối sống tích cực

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn.

9/ Tình nguyện

Bạn có thể tham gia tình nguyện với Đoàn thanh niên trong trường học, trong cơ quan, tổ dân phố hoặc trong chính thành phố bạn đang ở. Hoặc đơn giản hơn, hãy tình nguyện quét dọn đường phố, giúp các hộ nghèo trong phố sửa sang nhà cửa hay chăm sóc người già neo đơn, trẻ em mồ côi. Làm những việc ích nước lợi nhà như trên sẽ có thể giúp bạn giảm thời gian rảnh rỗi để không lao vào cờ bạc, rượu chè.

t%E1%BB%87 n%E1%BA%A1n x%C3%A3 h%E1%BB%99i elleman 9 475x316 12 thói quen rất tốt hình thành lối sống tích cực

Làm những việc ích nước lợi nhà sẽ có thể giúp bạn giảm thời gian rảnh rỗi vô bổ.

10/ Làm công tác từ thiện

Làm từ thiện cũng có thể coi là một sở thích đẹp. Không cần phải siêu giàu, cực kỳ thành công mới có điều kiện làm từ thiện. Chỉ đơn giản thôi, bạn có thể tìm đến các hội người khuyết tật, hội người cao tuổi, trại trẻ mồ côi để giúp những việc bạn thấy hữu ích, hay cũng chỉ đơn giản là kêu gọi giúp đỡ tiền cho bạn bè hay người thân gặp khó khăn hay bị ốm đau, bệnh tật. Người được giúp đỡ sẽ luôn nhớ đến bạn nếu có lúc nào đó trong đời bạn gặp khó khăn, nếu không thì chính bản thân và gia đình bạn đã thấy vui và tự hào về những gì mình đã làm.

t%E1%BB%87 n%E1%BA%A1n x%C3%A3 h%E1%BB%99i elleman 10 475x316 12 thói quen rất tốt hình thành lối sống tích cực

Tìm đến các hội người khuyết tật, hội người cao tuổi, trại trẻ mồ côi để giúp, những việc bạn thấy hữu ích, hay đơn giản là kêu gọi giúp đỡ tiền cho bạn bè, người thân gặp khó khăn.

11/ Tôn giáo

Nếu bạn là người duy tâm nhưng còn ngại ngùng, hãy mạnh dạn tìm hiểu xem mình hợp với tôn giáo nào và bắt đầu tham gia học, hiểu và làm theo những triết lý bạn tin là đúng và phù hợp. Nếu bạn không duy tâm cũng đừng sợ hai chữ tôn giáo, bạn không cần phải cắt tóc hay mặc áo thầy tu mới là người quan tâm tới tôn giáo. Chỉ đơn giản là đến và học hỏi và truyền tải thông tin cho những người cô đơn, tuyệt vọng hay mất niềm tin vào đạo đức, cuộc sống để an ủi tinh thần. Và rõ ràng bạn thấy trên thế giới cũng như trong nước có rất nhiều nhà truyền đạo hoạt động tích cực để giúp người theo đạo sống tốt hơn, làm cho gia đình và xã hội hạnh phúc hơn.

t%E1%BB%87 n%E1%BA%A1n x%C3%A3 h%E1%BB%99i elleman 11 475x316 12 thói quen rất tốt hình thành lối sống tích cực

Đôi khi ta cần chút đức tin cho bản thân và cả cho những người xung quanh.

 

12/ Chăm sóc cha mẹ già, con nhỏ, nhà cửa, ruộng vườn

Những hoạt động này với nhiều nam giới là trách nhiệm nhưng với những người có điều kiện tài chính tốt hay có đầy đủ sự giúp đỡ của vợ, mẹ, bà thì họ vẫn có thể làm như một sở thích hay một đam mê. Cho dù người thân không yêu cầu, bạn cũng vẫn nên chủ động chia sẻ, bởi những hoạt động đó không chỉ bớt gánh nặng cho người thân mà còn vô cùng hữu ích cho tâm hồn của bạn, là sợi dây kết nối với các thành viên gia đình, là những nền tảng vững chắc nhất cho hạnh phúc gia đình. Khi bạn thấy đầy đủ, hạnh phúc với gia đình và có cuộc sống tích cực, đầy tình yêu thương và trách nhiệm, không tệ nạn nào có thể lôi kéo và hủy hoại cuộc đời bạn.

t%E1%BB%87 n%E1%BA%A1n x%C3%A3 h%E1%BB%99i elleman 12 475x316 12 thói quen rất tốt hình thành lối sống tích cực

Những công việc nhà không chỉ bớt gánh nặng cho người thân mà còn là sợi dây kết nối với các thành viên gia đình, là những nền tảng vững chắc nhất cho hạnh phúc gia đình.
Thông Tin Khởi Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
Phong cách Cuộc Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>